1. Biker cấp 4

  Cách sử dụng ắc quy đúng cách

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 13 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Khi sử dụng ắc quy ắt hẳn các bạn đều thắc mắc ắc quy mình dùng là ắc quy loại nào, chất lượng ra sao và cách sử dụng như thế nào là đúng cách. Hãy tham khảo bài viết sau để đưa ra lời giải đáp cho những thắc mắc của mình nhé.

  Cach su dung ac quy dung cach

  Ắc quy chia thành 2 loại: ắc quy nước (dùng dung dịch a – xit) và ắc quy khô (không dùng dung dịch a – xit). Hiện nay xe điện chủ yếu là sử dụng ắc quy khô bởi ắc quy khô gọn nhẹ, tiện dụng, dễ dàng thay thế, sử dụng đơn giản và giá thành hợp lý.

  Cách sử dụng ắc quy đúng cách:

  - Nếu xe điện của bạn sử dụng dùng ắc quy nước thì bạn phải kiểm tra mức nước thường xuyên trên 2 vạch vỏ bình của nhà sản xuất. Định kỳ kiểm tra 1 – 2 tháng/ lần tùy theo mức độ sử dụng ít hay nhiều. Khi dung dịch trong bình của bạn bị cạn dưới vạch quy định của nhà sản xuất thì các bạn phải châm thêm nước, chú ý là chỉ thêm nước cất (không phải dung dịch a – xit). Ắc quy khô thì không cần châm thêm nước.

  Cach su dung ac quy dung cach - 2

  - Để tuổi thọ ắc quy bền thì không nên sử dụng ắc quy cạn kiệt điện mới sạc. Tốt nhất là khi ắc quy còn khoảng 20 – 30% năng lượng các bạn nên sạc.

  - Khi sạc điện cho ắc quy phải dùng bộ sạc chuyên dụng đi kèm theo xe, nếu không thì cũng phải sử dụng sạc đúng với công suất của ắc quy (đúng điện áp V, đúng cường độ sạc Ampe). Thời gian sạc tùy theo từng dòng xe, như xe đạp điện NijiaS, xe điện Giant, xe điện Milan thường là sạc từ 6 – 8h; xe điện Zoomer, xe điện Xmen, xe điện Vespa Nioshima thường sạc từ 8 – 10h.

  Cach su dung ac quy dung cach - 3

  - Phải sạc ắc quy đủ điện khi không sử dụng đến xe. Nếu không sử dụng trong thời gian dài thì khoảng 3 – 4 tuần các bạn nên sạc 12h để tránh tình trạng chết ắc quy.

  - Không chở quá tải cho phép của xe, bởi như vậy ắc quy sẽ phải “gồng mình” để có thể tải được số trọng lượng đó, khi đó ắc quy sẽ nhanh bị chai, phồng hơn.

  Mọi chi tiết liên hệ:

  Xe điện Việt Thanh – chuyên xe điện chính hãng

  Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Hotline: 0903 04 3333
  2banh
  2banh.vn