1. Biker tích cực

  Cách đềpa dễ hơn cho các bạn mới tập Exciter côn tay

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 12 Tháng năm 2015.

  Nổ máy Exciter ( bằng đề hoặc cần đạp ) chờ cho máy về ga lanti. Bóp côn ====> (đạp cần số tới trước) vào số 1. Nhích 1 chút ga và nhả từ từ tay côn , nhớ là nhả từ từ nhé, nhả nhanh là chết máy.
  Cach depa de hon cho cac ban moi tap Exciter con tay
  Khi nhả côn từ từ thì xe sẽ dần dần dịch chuyển, lúc này nhích tiếp ga sao cho ga lên 1 chút thì tay côn nhả ra 1 chút. Làm đúng theo câu : vào ga ra côn bóp và vặn kết hợp.

  -có 1 cách đềpa dể hơn dành cho các bạn mới tập chạy xe exciter côn tay : lúc chưa nổ máy bạn vào số 1 sau đó bóp côn lại và đề cho máy nổ ,lúc máy đã nổ rồi thì nhả côn từ từ ra kết hợp với lên một chút ga.

  Đi đc 1 đoạn thì vào tiếp số 2 (móc cần số lên hay đạp cần số phía sau) , ko khác gì xe thường chỉ phải bóp côn ( nếu đi quen xe và thành thục thì có thể ko dùng đến tay côn mà vẫn vào số ngọt ngào )

  Cứ thế tương tự cho các số 3, 4 … . Hãy nhớ là : Tốc độ nào thì đi với số ấy, chậm thì số nhỏ, trung bình thì 2-3 , nhanh thì 4-5. Cái này còn áp dụng cho cả ôtô sử dụng số sàn ====> nếu ai biết đi xe côn tay thì sẽ học lái ôtô rất nhanh và ngược lại.
  Cach depa de hon cho cac ban moi tap Exciter con tay - 2
  ảnh minh họa

  Theo quy định chung với các xe côn tay thì thứ tự số là : 1 dập (về trước), 2-3-4-5 … móc (về sau) .ưu điểm của bộ số này là trả số nhanh (mổi khi ôm cua ,thắng gấp ,dừng đèn đỏ) để ra xe lẹ ,tránh tình trạng tắt máy khi xe ở vận tốc nhỏ mà số lớn. Bộ số này được dùng ở các xe môtô thể thao - sport chuyên dùng để đua.

  Bộ số exciter côn tay là: 10234.( nhớ phải bóp côn trước khi vô và trả số, ai pro thì khỏi bóp)

  Cách vô số cho exciter côn tay:

  từ số 0 đạp mạnh về trước là số 1( đạp về trước bao nhiêu lần cũng là số 1)

  từ số 0 móc mạnh về sau là số 2

  từ số 1 móc nhẹ về sau là số 0

  từ số 1 móc mạnh về sau là số 2

  từ số 2 móc mạnh về sau là số 3

  từ số 3 móc mạnh về sau là số 4

  từ số 4 móc mạnh về sau vẫn là số 4 (cho dù móc bao nhiêu lần cũng là số 4)

  Cách trả số cho exciter côn tay:

  từ số 4 đạp mạnh về trước là số 3

  từ số 3 đạp mạnh về trước là số 2

  từ số 2 đạp nhẹ về trước là số 0

  từ số 2 đạp mạnh về trước là số 1

  từ số 1 đạp mạnh về trước vẫn là số 1

  Cach depa de hon cho cac ban moi tap Exciter con tay - 3
  Ảnh minh họa
  (thật ra số của exciter côn tay rất nhẹ, nói đạp và móc mạnh ở đây tức là: đạp và móc hết khoảng di chuyển cho phép của cần số. VD: khoảng dịch chuyển lên xuống của cần số là 4 cm, đạp và móc mạnh là đạp và móc hết 4 cm, còn đạp và móc nhẹ là đạp và móc 2 cm)
  lý thuyết thì chỉ giúp các bạn biết, còn thực hành mới thực sự giúp các bạn hiểu được. Do vậy không gì bằng chính mình tự trải nghiệm sẻ rút ra nhiều kinh nghiệm hay.
  Nguồn FaceBook
  2banh
  2banh.vn
  dinhphuts thích bài này.