Cách chọn xe điện có ắc quy bền nhất | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 13 Tháng năm 2016.


 1. Biker cấp 4

  Cách chọn xe điện có ắc quy bền nhất

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 13 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Điều trước tiên các bạn nghĩ tới khi mua một chiếc xe điện đó là chiếc xe này có phải xe dien chinh hang không, có bền không, đi được quãng đường bao xa. Để giải đáp được điều đó bạn phải xem xét đến các bộ phận khác của xe và chủ yếu là ắc quy xe điện.


  Cach chon xe dien co ac quy ben nhat


  Ắc quy tốt hơn hay pin tốt hơn?

  Một chiếc xe điện được xem là tốt hay không chủ yếu phụ thuộc vào bộ phận tích trữ năng lượng của nó. Và hiện nay thì các dòng xe điện thường là sử dụng ắc quy bởi:

  - Không gây cháy nổ: khi sử dụng không đúng cách hoặc sạc quá thời gian quy định nhiều lần thì chỉ dẫn đến ắc quy xe điện của bạn bị chai phồng làm giảm lượng điện mà không gây cháy nổ, không gây nguy hại đến tính mạng người sử dụng.


  Cach chon xe dien co ac quy ben nhat - 2


  - Khả năng phóng điện cao hơn, dù trong thời gian dài không sử dụng thì vẫn không bị mất điện, khi tái sử dụng chẳng cần tái nạp điện bổ sung.

  - Giá thành hợp lý, chỉ từ 1 triệu 200 đến 1 triệu 950 bạn đã có 4 bình ắc quy để thay thế cho “xế cưng” của bạn.

  Xe điện nào tốt và có ắc quy bền nhất?


  Cach chon xe dien co ac quy ben nhat - 3


  Câu hỏi này không bao giờ có đáp án chính xác mà điều đó còn phụ thuộc vào cách sử dụng xe điện của bạn. Nhìn chung hầu như các dòng xe điện đều có quãng đường đi được từ 45km – 60km / 1 lần sạc. Tuy nhiên hiện nay có các dòng xe điện mới ra mắt có quãng đường đi được dài hơn từ 80 – 100km / 1 lần sạc như xe điện Xmen, Vespa Nioshima,……

  Chúng ta cũng biết ắc quy xe điện được làm từ chất liệu kẽm hay nhôm mỏng hoặc nhựa tổng hợp. Khả năng chịu va đập rất kém, khả năng chịu nhiệt cũng vậy, đặc biệt là với môi trường Việt Nam dễ khiến tuổi thọ của ắc quy xe điện nhanh giảm.


  Cach chon xe dien co ac quy ben nhat - 4


  Bên cạnh đó, việc chúng ta tham gia giao thông hay cách chúng ta sử dụng, sạc điện không đúng cách cũng dễ khiến tuổi thọ của ắc quy xe điện nhanh giảm. Vì vậy các bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy, nếu phát hiện hư hỏng thì hãy đưa xe đến những cửa hàng, trung tâm chuyên sửa chữa xe điện uy tín - chất lượng.

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0903 04 3333