1. Biker cấp 4

  Cách bảo quản lốp xe điện đúng cách

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 31 Tháng ba 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Một chiếc xe đạp điện, xe may dien có bộ lốp tốt không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc xe mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn cũng như những người tham gia giao thông xung quanh bạn trên suốt cả chặng đường. Vậy làm cách nào để có thể bảo quản lốp xe của bạn một cách đúng cách và an toàn nhất?


  Cach bao quan lop xe dien dung cach


  Như các bạn cũng biết với bất cứ một phương tiện nào thì lốp xe cũng là một trong những bộ phận quan trọng và xe đạp điện, xe máy điện cũng vậy. Nếu bạ không thường xuyên kiểm tra và chăm sóc lốp xe của bạn thì đôi khi bạn phải gặp những tình huống gây nguy hiểm đến sự an toàn cho chính bạn và những người tham gia giao thông xung quanh. Xe điện Việt Thanh xin chia sẻ với các bạn những điểm quan trọng sau để bạn có thể bảo quản, chăm sóc lốp xe của bạn một cách đúng cách nhất.

  1. Kiểm tra lốp xe thường xuyên:

  Trước khi di chuyển bạn nên kiểm tra lốp xe trước khi xuất phát để tìm kiếm các dấu hiệu như vết nứt hay các vật nhỏ găm vào xe hoặc kiểm tra độ hao mòn của lốp. Nếu lốp xe của bạn quá mòn hoặc bị xuống hơi thì bạn nên thay thế một chiếc lốp xe mới.

  2. Tránh các chỗ bất lợi trên đường đi:

  Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn nên tạo cho mình thói quen quan sát đường đi, tránh những chỗ bất lợi trên đường như: ổ gà, các mảnh thủy tinh, đinh xe hay các vật cản khác. Ngoài ra để chăm sóc lốp xe tốt hơn bạn cũng không nên chở quá nhiều hàng hóa trên xe. Sức nặng của hàng hóa có thể làm hao mòn lốp nhanh hơn và có thể gây nguy hiểm khi bạn di chuyển trên đường.

  Cach bao quan lop xe dien dung cach - 2

  3. Duy trì áp suất của lốp xe:

  Duy trì áp suất của lốp xe giúp bạn an toàn hơn khi di chuyển. Nếu áp suất lốp thấp (lốp non) có thể làm tăng độ bám đường của xe nhưng bạn sẽ không thể nhận được một phạm vi tốt. Ngoài ra lốp non khiến lốp xe bị mòn nhanh hơn, có thể gây nổ lốp, đặc biệt nó còn khiến độ tiêu hao của ắc quy xe đạp điện nhanh chóng. Nhưng áp suất lốp cao chưa chắc đã là tốt bởi nếu áp suất lốp quá lớn sẽ làm cho xe dễ trơn trượt, độ bám đường không tốt. Bạn nên kiểm tra áp suất của lốp xe 2 lần / tháng bởi áp suất lốp chịu tác động của thời tiết theo nguyên lý nóng thì nở ra, tăng áp suất; lạnh thì co lại, giảm áp suất.

  4. Không nên sử dụng lốp xe quá mòn:

  Các bạn nên định kì kiểm tra độ hao mòn của lốp xe. Các đường rãnh trên lốp xe giúp bánh xe bám đường, tránh trơn trượt. Khi phát hiện lốp xe của bạn quá mòn bạn nên thay thế kịp thời để bảo vệ sự an toàn cho bạn khi di chuyển. Tránh tình trạng sử dụng lốp xe quá mòn khiến xe bám đường không tốt, xe trở nên lắc mạnh gây nguy hiểm khi di chuyển trên đường.

  Cach bao quan lop xe dien dung cach - 3

  5. Cân bằng bánh xe, điều chỉnh góc đặt bánh xe:

  Việc cân bằng bánh xe nên thực hiện khi thay lốp hoặc đảo lốp. Bánh xe cân bằng làm giảm độ ồn cho xe. Điều chỉnh góc đặt bánh xe không chỉ giúp tăng tuổi thọ cho xe mà còn tránh hiện tượng lệch tay lái.

  6. Sử dụng lốp đúng thông số:

  Khi bạn thay lốp xe mới bạn nên lựa chọn lốp có thông số đúng với lốp nguyên bản. Những thông tin này ở bảng gắn trên thành của xe hoặc trong cuốn sổ tay hướng dẫn sử dụng khi bạn mua xe. Chú ý nên sử dụng lốp chính hãng.


  Mọi thắc mắc xin liên hệ:

  Xe điện Việt Thanh – chuyên xe điện chính hãng

  Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Holine: 0903 04 3333
  2banh
  2banh.vn