1. Biker cấp 4

  Cách bảo dưỡng xe điện

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 31 Tháng ba 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Nếu đang sở hữu một chiếc xe đạp điện, xe may dien thì bạn phải lưu ý cách sử dụng và bảo dưỡng đúng cách để chiếc xe bền bỉ hơn.


  Tránh tăng ga đột ngột, phanh gấp

  Cách di chuyển hàng ngày của bạn góp phần quan trọng vào độ bền của xe. Với xe đạp điện bạn cần lưu ý vào những bộ phận chính có thể gặp trục trặc, đó là bình ắc quy, hệ thống nạp điện, mô tơ và dây phanh, ga. Khi đi xe đạp điện, xe máy điện các bạn tránh tăng ga đột ngột. Nếu tăng ga đột ngột sẽ khiến ắc quy của xe giảm đáng kể về tuổi thọ, về lâu dài mô tơ bị ép hoạt động mạnh sẽ không bền. Nếu là xe đạp điện, bạn có thể đạp thêm vài nhịp trợ lực khi khởi động xe để giảm áp lực cho ắc quy, tương tự cho xe khi bạn lên dốc cao.  Cach bao duong xe dien  Không nên vượt quá tải trọng cho phép của xe

  Mỗi loại xe đạp điện có tải trọng khác nhau, có loại tải trọng là 120kg như xe đạp điện Nijia, hay lên đến 180kg của xe điện Vespa Nioshima. Bạn không nên chở quá trọng tải cho phép của nhà sản xuất, bởi nếu vượt quá tải trọng cho phép của xe sẽ gây sức ép đến mô tơ, khung vành làm xe nhanh hỏng hơn.  Cach bao duong xe dien - 2  Bảo dưỡng cho xe điện

  Với xe đạp điện mới, trong quá trình chưa sử dụng, tự thân ắc quy sẽ xả điện do vậy, khi mua xe về bạn nên sạc 12 tiếng. Sau đó, bạn sử dụng cạn năng lượng rồi sạc lại 12 tiếng, lặp lại như vậy 3 lần đầu rồi sử dụng như bình thường. Bạn không nên để cạn kiệt năng lượng rồi mới sạc, như vậy sẽ rất nhanh hỏng pin, còn khoảng 20 – 30% bạn nên sạc điện. Nếu trong thời gian dài không sử dụng, bạn nên 10 ngày sạc điện cho xe một lần. Sử dụng nguồn điện ổn định, không sử dụng nguồn điện từ máy phát.

  Hiện nay xe đạp điện, xe máy điện thường được bảo vệ chặt chẽ, khả năng chống nước cao nên đi được khi trời mưa. Tuy nhiên nếu gặp mưa lớn hoặc đi vào đoạn đường ngập nước thì hiện tượng ẩm, hấp hơi nước cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy. Đặc biệt không nên rửa xe với vòi áp lực mạnh cùng lý do trên.  Cach bao duong xe dien - 3  Đặc biệt cần thiết kiểm tra các linh kiện của xe như tay ga, tay phanh, còi, đèn, động cơ. Nếu các linh kiện hoạt động không tốt thì phải đem ra cửa hàng để kiểm tra và thay thế nếu cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn và những người tham gia giao thông khác trên đường. Một tháng bạn nên tra dầu mỡ cho các bộ phận, trục trước, trục giữa thì 6 tháng bạn nên tra dầu một lần để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

  Trên đây là cách bảo dưỡng xe đạp điện, xe máy điện. Hy vọng các bạn sẽ bảo dưỡng cho xe của mình một cách tốt nhất.

  Xe điện Việt Thanh – chuyên cung cấp xe đạp điện chính hãng

  Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Hotline: 0903 04 3333
  2banh
  2banh.vn