1. Biker cấp 2

  Các hãng xe Nhật được bình chọn sản xuất xe PKL có độ ổn định nhất

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 26 Tháng hai 2014.

  Đứng đầu trong các nhà sản xuất moto PKl được bình chọn là có xe tốt và bền bỉ nhất đều là các hãng xe Nhật. Các mẫu xe thuộc dòng Honda CBR hay Kawasaki ZX6-R và xe cruiser là những xe ít gặp hỏng hóc nhất.

  Cac hang xe Nhat duoc binh chon san xuat xe PKL co do on dinh nhat
  Mới đây, Consumer Reports vừa công bố nghiên cứu đầu tiên của mình độ tin cậy của môtô. Theo kết quả của cuộc khảo sát, các thương hiệu môtô của Nhật Bản dường như ít hư hỏng hơn các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ và Đức.
  Consumer Reports được thực hiện khảo sát giữa 4.680 người sở hữu xe môtô. Kết quả cho thấy Yamaha là mẫu xe đáng tin cậy nhất, trong vòng 4 năm từ 2009 đến 2012, cứ 10 chiếc môtô của Yamaha thì chỉ có 1 chiếc cần được sửa chữa.

  Cac hang xe Nhat duoc binh chon san xuat xe PKL co do on dinh nhat - 2
  Yamaha được đánh giá cao
  Bám đuổi rất sát với Yamaha trong bảng xếp hạng thương hiệu môtô đáng tin cậy là hai hãng xe khác cũng đến từ Nhật Bản: Kawasaki và Honda.
  Tiếp đến là Harley-Davidson, trong vòng 4 năm, cứ 4 chiếc Harley-Davidson lại có một chiếc bị hỏng hóc và cần sửa chữa.
  Bị đánh giá thấp nhất là BMW với tỉ lệ 1/3 chiếc cần được sửa chữa sau bốn năm hoạt động.

  Cac hang xe Nhat duoc binh chon san xuat xe PKL co do on dinh nhat - 3
  Triumph nằm ở top cuối

  Các hãng xe khác như Suzuki hay Triumph không có trong danh sách này không phải do độ tin cậy thấp mà là do những chủ sở hữu không cung cấp đủ thông tin để Consumer Reports có thể đưa ra đánh giá chính xác. Tuy nhiên cũng theo Consumer Reports, dựa vào những phản hồi mà họ đã nhận được thì có thể Suzuki sẽ được xếp ở vị trí cao với các thương hiệu đến từ Nhật Bản khác, trong khi đó thương hiệu Triumph của Anh Quốc sẽ đứng ở top cuối.
  Cũng theo khảo sát của CR, các chi tiết trên xe thường hay hỏng hóc nhất là hệ thống đèn, bảng đồng hồ và các nút bấm với tỉ lệ 21%. Các chi tiết và bộ phận khác có tỉ lệ hỏng hóc cao là hệ thống phanh, hệ thống điện và nhiên liệu.
  20% số lượng xe máy được khảo sát trong tổng số 4.680 xe đã từng gặp trục trặc, 75% trong số đó chỉ mất 200 USD để sửa chữa. Dòng xe hay gặp vấn đề nhất là xe Touring, tiếp đến là dual-sport, sport tourer và cruiser.
  Consumer Reports ước tính, các mẫu xe thuộc dòng Honda CBR hay Kawasaki Ninja ZX6-R sẽ là những mẫu xe có độ tin cậy cao nhất, tiếp đến là những chiếc cruiser cổ điển.
  2banh
  2banh.vn
 2. yêu râu xanh

  yêu râu xanh Biker chuyên nghiệp

  vẫn thích Yamaha nhất Cac hang xe Nhat duoc binh chon san xuat xe PKL co do on dinh nhat
 3. nico axelo

  nico axelo Biker cấp 4

  BMW mắc quá mà được bao nhiêu người mua đâu mà đòi ổn định
 4. realvn

  realvn Biker cấp 1

  Vấn đề có lẽ là nằm ở đây khi mà BMW quá danh tiếng ở dòng touring, 1 đoàn touring thể nào cũng vài chiếc BMW. Chắc chắn phải suy luận kiểu đó, k thể nào nói biker chọn BMW làm touring vì nó... kém bền được Cac hang xe Nhat duoc binh chon san xuat xe PKL co do on dinh nhat

  Vấn đề nữa là ngay chỗ tô đen autopro dịch sai vì dual-sport, sport tourer và cruiser chính là 3 loại xe để tạo nên dòng gọi là touring. Dịch đúng phải là: Dòng xe hay gặp vấn đề nhất là dòng xe Touring, gồm có dual-sport, sport tourer và cruiser.
 5. tohutieu

  tohutieu Chủ sạp

  thì đa số các hãng xe đều của Nhật mà