1. Biker bán chuyên

  Cá mập Yaz độ bất ngờ thành tinh sau thời gian dài tu luyện!

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 12 Tháng tư 2021.

  Chú cá mập Yaz độ hôm nay là chiếc xe của anh Nguyễn Chí Cường đến từ Đồng Tháp, một tác phẩm tâm huyết mà anh ấy đã ấp ủ trong một khoảng thời gian dài. Ngay sau khi xây dựng được kinh tế bền vững, anh ấy đã bắt đầu thực hiện nó và kết quả nhận được là một bản nâng cấp cực kì hoàn mỹ!

  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen
  Cá mập Yaz độ bất ngờ thành tinh sau thời gian dài tu luyện!

  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 2
  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 3
  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 4
  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 5
  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 6

  Lực thắng của chiếc xe giờ đây đã trở nên mạnh mẽ hơn hẳn với cùm thắng Brembo RCS 19 Corsa Corta. Đặc biệt hơn anh Cường còn tinh tế khoét lại phần nhựa ở dàn đầu để có thể sử dụng núm chỉnh 3 chế độ: N,S,R để phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của bản thân. Bình dầu Brembo khói sẽ chứa đựng toàn bộ dầu ở hệ thống thắng trước, hơn nữa nó còn được đậy kín bởi chiếc nắp Titan CNC.

  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 7
  Kế bên nó là cùm ga Domino màu đen tuyền cứng cáp, ẩn chứa khả năng rút ngắn hành trình dây ga. Đem lại cảm giác lái vọt và bốc hơn khi đã được canh chỉnh.

  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 8
  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 9
  Nếu như cùm thắng sử dụng cùm Brembo RCS 19 Corsa Corta thì cùm côn lại là Domino TWM, liền lạc và đồng nhất với cùm thắng hàng hiệu qua logo của một lá cờ Ý nho nhỏ. Dĩ nhiên, nếu muốn gắn được nó lên Yaz thì bắt buộc phải cắt khoét nhiều chi tiết.


  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 10Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 11

  Từ lúc mới bắt đầu tìm hiểu về đồ chơi xe, đây là lần đầu tiên mà mình tận mắt thấy được bộ mâm RCB CNC FG505 màu vàng óng ánh. Một tông màu rất hiếm có anh em nào chơi bởi vì rất khó phối cùng với đồ chơi, nhưng ai ngờ đâu khi xuất hiện trên chiếc Yaz độ này thì nó lại đẹp đến lạ thường!

  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 12
  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 13
  Đĩa thắng vẫn sử dụng đĩa thắng zin nhưng heo thắng giờ đây đã được nâng cấp thành heo Brembo Billet 2 piston. Khi gắn sẽ phải thông qua một pát nhôm CNC, được tính toán sao cho có thể 'cắn' hết lưỡi đĩa mà vẫn không bị cạ vào nan mâm.

  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 14Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 15
  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 16
  Để có được khả năng kiểm soát phanh chuẩn xác và mượt mà thì anh Cường đã không ngần ngại trang bị cho chiếc xe tâm huyết của mình chiếc pen đạp Brembo màu vàng đồng. Kế bên nó là một chiếc ốp pô được bọc sợi Carbon, gia tăng sự sang trọng cho bản độ này.

  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 17Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 18

  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 19
  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 20

  Heo thắng phía sau là heo Brembo Billet 2 piston giống với phía trước, được truyền dầu qua một cọng dây Hel bấm đầu Earl's gọn gàng và tinh xảo. Dây dầu Hel sẽ giữ được áp suất dầu luôn ở trong tình trạng ổn định, không bị giãn nở khi dầu thắng quá nhiệt vì dây Hel có phần lõi bằng kim loại.

  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 21
  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 22
  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 23

  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 24
  Khác biệt với phuộc Ohlins, phuộc Nitron R3 trên chiếc Yaz độ này sẽ cho phép người sử dụng tùy chỉnh được độ nén độc lập ở của ty phuộc ở tốc độ thấp và tốc độ cao. Cụ thể thì núm màu đen tên bình dầu sẽ chỉnh độ nén ở tốc độ thấp, còn độ nén ở tốc độ cao sẽ được chỉnh bằng núm màu bạc.
  Tổng thể chiếc Yaz độ và những góc ảnh lay động lòng người:

  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 25Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 26
  Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 27Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 28Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 29Ca map Yaz do bat ngo thanh tinh sau thoi gian dai tu luyen - 30
  Chủ nhân : Nguyễn Chí Cường
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng tư 2021
Đăng ký kênh
Đăng ký