1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  BSA A50 chiếc Bobber có vẻ đẹp nhẹ nhàng đầy tinh tế

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 8 Tháng năm 2015.

  BSA A50 mẫu Bobber độ độc đáo với khung sườn đơn giản và cứng cáp, cùng với đó là một vài chi tiết có thiết kế đầy tinh tế đến tinh xảo, là sản phẩm của xưởng độ Hazan Motorworks tại Mỹ.

  Hazan Motorworks là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong khoảng thời gian gần đây với nhiều mẫu xe độ độc đáo. 6 tháng trước, khi Max Hazan quyết định chuyển xưởng của mình từ Brooklyn đến Los Angeles (Mỹ) và bắt tay vào hoàn thiện mẫu thiết kế mới nhất như để ra mắt vùng đất mới. Trên nền tảng một chiếc BSA A50, chiếc xe đầu tiên xuất xưởng với thiết kế bobber khung cứng được hoàn thành trong năm tuần.

  BSA A50 chiec Bobber co ve dep nhe nhang day tinh te
  BSA A50 chiếc Bobber độ nhẹ nhàng và tinh tế

  Chiếc xe được xây dựng cho một khách hàng quen thuộc, người đã có một mô hình Hazan XS650 trước đó. Với một thời hạn ngắn như vậy, Max không có thời gian để mua sắm cho các bộ phận xung quanh chiếc xe. Thay vào đó, anh đã phải xây dựng mọi thứ từ đầu. Max đã chọn một thiết kế tối giản nhưng không kém tinh tế trên chiếc xe này.

  BSA A50 chiec Bobber co ve dep nhe nhang day tinh te - 2
  Max Hazan cha đẻ của những thiết kế độc đáo.

  Chiếc xe trở nên đơn giản nhất có thể với BSA A50 động cơ 1966 làm trung tâm cho các chi tiết còn lại. Bình xăng nhỏ để lộ ra kết cấu của toàn bộ phần khung cứng của chiếc xe. Các chi tiết khác cũng được làm hết sức đơn giản, cụm đầu xe cũng là từ một chiếc Harley cho tới phần may- ơ bánh sau được tái sử dụng từ Honda CB350. Riêng với hệ thống ống xả “2-into-1” không kém thanh lịch, uốn cong theo phía tay lốc máy BSA. Rè sau được Max xử lý hết sức nhẹ nhàng, gắn liền với bộ gọng bắt và có thể di chuyển, điều chỉnh vị trí một cách dễ dàng. Điểm tạo sự khác biệt đáng nói nhất đến chiếc xe này là Max chú trọng vào những đường dẫn nguyên liệu được sắp xếp rất hợp lý và có thể quan sát một cách hết sức dễ dàng với các đường ống dẫn đặc biệt, nhất là bình dầu động cơ bằng thủy tinh được đặt ngay dưới yên xe hút mọi ánh mắt tò mò ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  BSA A50 chiec Bobber co ve dep nhe nhang day tinh te - 3

  Vẻ đẹp của khối động cơ BSA cổ kết hợp cùng những đường nét thiết kế vừa tròn trịa vừa mảnh mai của Max Hazan là sự hoàn hảo đến khó cưỡng, nó là sự thèm khát đến cháy cổ bở cái đẹp giản dị xong đầy tinh tế mê hoặc.

  BSA A50 chiec Bobber co ve dep nhe nhang day tinh te - 4
  Cụm ghi đông mảnh mai được giấu toàn bộ dây ga bên trong

  BSA A50 chiec Bobber co ve dep nhe nhang day tinh te - 5
  Chiếc xe được thiết kế dùng cần số tay

  BSA A50 chiec Bobber co ve dep nhe nhang day tinh te - 6
  Bình dầu thủy tinh với các ống dẫn bằng nhôm.

  BSA A50 chiec Bobber co ve dep nhe nhang day tinh te - 7

  BSA A50 chiec Bobber co ve dep nhe nhang day tinh te - 8
  Cụm may-ơ của chiếc CB350 sau khi được chỉnh sửa

  BSA A50 chiec Bobber co ve dep nhe nhang day tinh te - 9
  Max và thiết kế mới nhất bên ngoài xưởng của anh tại Los Angeles.
  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn