1. Biker cấp 1

  Bolt: 'Sự vĩ đại của tôi không thể bị hoen ố khi phải trả lại HC vàng Olympic'

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 23 Tháng năm 2017.

  VĐV điền kinh thành công nhất lịch sử lần đầu chia sẻ về việc phải trả lại một tấm HC vàng Thế vận hội vì đồng đội dương tính với chất cấm.

  "Thật ngang trái khi phải trả lại một tấm trong bộ sưu tập huy chương của mình. Tôi tất nhiên không vui, nhưng đó chỉ là một trong những điều có thể xảy ra trong cuộc sống", Usain Bolt chia sẻ. "Sự vĩ đại của tôi không thể vì thế mà bị hoen ố".

  Bolt Su vi dai cua toi khong the bi hoen o khi phai tra lai HC vang Olympic
  Bolt (trái) khẳng định anh không khinh ghét Carter vì bê bối lần này.

  Nesta Carter - thành viên của đội tuyển điền kinh Jamaica giành HC vàng nội dung tiếp sức 4x100m ở Thế vận hội năm 2008 - gần đây bị phát hiện dương tính với chất cấm. Và Uỷ ban Olympic quốc tế IOC đã quyết định huỷ thành tích thi đấu của cả đội chạy tiếp sức Jamaica tại Bắc Kinh cách đây chín năm.

  Điều này đồng nghĩa với việc Bolt không còn sở hữu "siêu hat-trick" (giành ba HC vàng cự ly ngắn ở ba kỳ Thế vận hội liên tiếp). "Tôi nghĩ sự việc lần này không thay đổi những gì tôi đã làm trong suốt sự nghiệp của mình. Tôi đã tập luyện chăm chỉ, thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao này và làm được những điều chưa ai đạt đến trước đây", Bolt nhấn mạnh.

  Carter, 31 tuổi, cũng là thành viên đội tuyển Jamaica chiến thắng ở Olympic London cách đây năm năm và vô địch giải thế giới các năm 2011, 2013 và 2015. Một mẫu thử doping của anh lấy từ Olympic năm 2008 được phát hiện chứa chất methylhexaneamine.

  Ở Bắc Kinh, Carter là VĐV chạy đầu tiên trong phần thi chung kết. Với Michael Frater, Bolt rồi Asafa Powell lần lượt chạy kế sau, Jamaica khi đó đạt thành tích 37,10 giây, đoạt HC vàng và phá kỷ lục thế giới.

  "Tôi sẽ không khinh thường bất cứ ai vì bất cứ điều gì", Bolt nói trên tờ The Gleaner. "Nesta và tôi vẫn là bạn bè. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua những năm tháng học trung học, vì vậy chúng tôi vẫn là bạn bè, và tôi thực sự không có vấn đề gì với cậu ấy".

  Uỷ ban Olympic Jamaica dự kiến sẽ kháng cáo phán quyết của IOC, trong khi luật sư của Carter xác nhận rằng VĐV này sẽ gửi đơn của riêng anh lên Toà trọng tài thể thao.

  Hà Đồ
  2banh
  2banh.vn