Bobber khẳng định cá tính của một người đàn ông | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi Dreamer, 2 Tháng mười hai 2014.


 1. Biker cấp 4

  Bobber khẳng định cá tính của một người đàn ông

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi Dreamer, 2 Tháng mười hai 2014.

  Bobber là dòng xe độ luôn đem đến một sự mê hoặc khiến cho bất cứ người đàn ông nào cũng bị cuốn hút. Bởi chiếc xế độ này sẽ thể hiện rõ bản chất và cá tính chủ nhân của nó trên từng chi tiết độ.

  Bobber khang dinh ca tinh cua mot nguoi dan ong
  Bobber mẫu xe độ với bản tính hoang dại song lại khá cầu kỳ và kén người chơi

  Ra đời gần như cùng thời với cafe racer, hơi thở mà bobber mang lại đầy những khao khát tự do trong kỷ nguyên đầu đời của Rock ’n roll, khi mà tầng lớp thanh niên quá ngột thở với quá trình công nghiệp hóa của xã hội, thì những dòng xe ngông cuồng phục vụ cho những cuộc đua đi tìm tự do càng xuất hiện nhiều. Bobber với bản tính hoang dại song lại khá cầu kỳ và kén người chơi.

  Bobber khang dinh ca tinh cua mot nguoi dan ong - 2

  Nhắc đến Bobber chắc chắn ấn tượng đầu tiên, in hằn trong đầu của mỗi con nghiện xe, sẽ là hình ảnh của chiếc xe khung thấp, ghi đông cao vổng, bình xăng bulldog, máy lớn và tiếng bô nổ inh tai làm loạn nhịp tim của các tín đồ.

  Bobber khang dinh ca tinh cua mot nguoi dan ong - 3
  Bobber nổi bật với thiết kế bình xăng bình xăng bulldog

  Về mặt kỹ thuật, nguyên tắc xây dựng một chiếc Bobber là: “đơn giản tối đa, phong cách hóa cá tính”. Do vậy, cấu hình của một chiếc bobber thường thấy là động cơ lớn, mọi chi tiết được lược bỏ tối đa, ngay cả rè trước cũng được tối giản và đơn giản hóa rè sau, chú trọng vào những chi tiết được mạ chrome và nghệ thuật sơn trên bề mặt kim loại. Nguyên tắc đó cũng được thể hiện rõ ràng và là đặc điểm không thể nào thay đổi của một “Con Bobber thuần chủng” là hệ khung hardtail - khung cứng liền khối không dùng giảm sóc sau.

  Bobber khang dinh ca tinh cua mot nguoi dan ong - 4

  Những chiếc bobber thường được xây dựng bởi chính bàn tay của chủ nhân, tận dụng những chi tiết cũ trên cỗ máy mang dấu ấn thời gian. Phôi xe lý tưởng để độ là những chiếc xe cổ Mỹ thời thế chiến thứ II hoặc của châu Âu. Hiện nay, những người yêu thích phong cách bobber cũng nhìn thấy tiềm năng và thực hiện những bản độ trên những chiếc xe cơ bản đến từ châu Âu hoặc xe Nhật có động cơ nhỏ, nhẹ hơn xe Mỹ. Bên cạnh đó, sự liên hệ mật thiết giữa phong cách bobber và những dòng xe độ khác cũng cho ra đời rất nhiều những bản độ lai thành những dòng mới Bobber track, Café Bobber, Brat bobber…

  Bobber khang dinh ca tinh cua mot nguoi dan ong - 5
  Dù là nguyên bản hay lai, thì cái cảm giác mà Bobber đem lại cho mỗi chủ nhân là sự ngông cuồng, mạnh mẽ đầy kiêu ngạo. Mỗi khi xuất hiện chủ nhân cùng quái thú Bobber thì nghĩa là bạn đang thấy một bản thể có hai phiên bản, một bằng kim loại và một bằng xương thịt, song cùng chung một dòng máu cùng một nhịp đập con tim của người đàn ông chân chính.

  Bobber khang dinh ca tinh cua mot nguoi dan ong - 6
  Bobber mẫu xế độ khẳng định cá tính của một người đàn ông

  Bobber khang dinh ca tinh cua mot nguoi dan ong - 7
  Nguồn: songmoi.vn