1. Biker chuyên nghiệp

  Bô tiêu chuẩn, bô tăng, bô tùy chỉnh thì loại nào tốt hơn cho mô tô?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Naruto, 21 Tháng hai 2020.

  Nếu nói về việc độ xe thì điều đầu tiên và cũng gần như là lựa chọn hàng đầu đối với mình cũng như với vô số anh em đó là nâng cấp pô (ống xả) là điều khó tránh khỏi. Ngoài hình thức là tăng độ đẹp mã cho chiếc xe thì việc nâng cấp pô độ còn giúp cải thiện hiệu suất sức mạnh. Và hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong chủ đề dưới đây.

  Bo tieu chuan bo tang bo tuy chinh thi loai nao tot hon cho mo to
  Pô tiêu chuẩn, pô tăng, pô tùy chỉnh thì loại nào tốt hơn cho mô tô?

  Bo tieu chuan bo tang bo tuy chinh thi loai nao tot hon cho mo to - 2
  Và hôm nay, mình sẽ chia sẻ những kiến thức của mình cho anh em về việc hiểu thêm và phân biệt giữa pô (ống xả) nguyên bản, pô mang thương hiệu đồ chơi và pô độ từ các xưởng độ có lợi thế và bất lợi là gì? Và giúp người dùng chọn loại pô phù hợp với chiếc xe của mình.

  Pô tiêu chuẩn trên xe mô tô

  Hãy bắt đầu với pô tiêu chuẩn từ nhà sản xuất, đó là một trong những món đồ mà nhiều người đam mê xe muốn loại bỏ và thay thế ngay từ khi mua xe. Nhưng dù sao, ai cũng nên biết rõ mặt lợi hại của pô tiêu chuẩn đó là âm thanh đạt tiêu chuẩn pháp luật và kiểm soát lượng khí tải đạt chuẩn theo từng đất nước, bao gồm cả việc cân bằng của chiếc xe khi đề ba đến nước hậu.

  Tuy nhiên điều khiến nhiều anh em không hài lòng đó là âm thanh của pô tiêu chuẩn không kích thích được ham muốn của vô số anh em mê xe và nó kiềm hãm sức mạnh của chiếc xe mô tô so với việc thay đổi một pô độ có thể kích thích sức mạnh chiếc xe lên một cấp độ khác hẳn.

  Bo tieu chuan bo tang bo tuy chinh thi loai nao tot hon cho mo to - 3
  Bo tieu chuan bo tang bo tuy chinh thi loai nao tot hon cho mo to - 4

  Pô tăng thương hiệu nổi tiếng

  Đến với vấn đề pô tăng được sản xuất riêng dành cho từng mẫu xe đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Akrapovic, Yoshimura, Termignoni, Austin Racing, Arrow, SC Project hay Leo Vince,... đều khiến anh em nghe xong cảm thấy kích thích và mong muốn sở hữu.

  Ưu điểm của loại pô độ mang thương hiệu xịn xò đó là nó được sản xuất theo tiêu chuẩn cụ thể của từng loại xe và xác nhận chất lượng toàn cầu, và một yếu tố mà chắc ai cũng ưa thích đó là nó được tạo ra với vật liệu cao cấp như nhôm, carbon, titanium... phần nào giảm bớt trọng lượt của xe.

  Về cơ bản khi được kết hợp chiếc xe với pô độ phù hợp thì nó cho hiệu quả âm thanh ấn tượng và kích thích, nhưng nhược điểm đó là giá không hề rẻ, tuy nhiên nếu đã đam mê thì việc nâng cấp pô độ cho xế yêu của mình là điều hiển nhiên và không quá khó khăn đối với anh em mê xe hiện nay.

  Bo tieu chuan bo tang bo tuy chinh thi loai nao tot hon cho mo to - 5
  Bo tieu chuan bo tang bo tuy chinh thi loai nao tot hon cho mo to - 6

  Pô độ tùy chỉnh của xưởng độ

  Pô độ theo lò hay theo bài và đặc biệt nói sâu hơn thì mình muốn nhắc đến đó là pô độ thương hiệu Thái Lan, bởi vì nơi đây là nghề thủ công chế tạo pô độ cho nhiều dòng xe đã thịnh hành từ khá lâu và mức giá của nó được xem là rẻ hơn so với pô độ từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

  Nhưng sự lựa chọn nào đi chăng nữa thì cũng phải xem xét nhiều yếu tố như uy tín của nhà sản xuất có đảm bảo chất lượng và hậu mãi có được tốt không? Do đó việc mua một pô độ tùy chỉnh từ thương hiệu Thái Lan nói riêng và của nhiều chỗ sản xuất khác nói chung (Đặc biệt là không có thương hiệu) phải nghiên cứu và hỏi chi tiết với người bán trước khi bỏ ra số tiền để mua nó.

  Bo tieu chuan bo tang bo tuy chinh thi loai nao tot hon cho mo to - 7

  Điều đầu tiên có được của pô độ tùy chỉnh đó là hình dáng và âm thanh hầm hố hơn so với pô tiêu chuẩn, về mặt tăng tốc và hiệu quả có thể đạt được mức độ nhất định nhưng có thể không tương đương với các thương hiệu pô nổi tiếng nước ngoài.

  Vì vậy qua bài viết hôm nay có lẽ sẽ giúp ích ít nhiều cho anh em mê xe độ và có ý tưởng thay đổi pô xe của mình để tăng thẩm mỹ và hiệu suất sức mạnh.

  Bo tieu chuan bo tang bo tuy chinh thi loai nao tot hon cho mo to - 8
  Last edited by a moderator: 21 Tháng hai 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký