BMW trang bị tính năng gọi điện khẩn cấp trên xe mô tô từ năm 2017 | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi Xbiker, 11 Tháng năm 2016.


 1. Biker cấp 3

  BMW trang bị tính năng gọi điện khẩn cấp trên xe mô tô từ năm 2017

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi Xbiker, 11 Tháng năm 2016.

  Vừa qua hãng xe mô tô đến từ Đức BMW Motorrad vừa hé lộ sẽ tích hợp tính năng “Intelligent Emergency Call(IEC) trên các mẫu xe mô tô PKL từ năm 2017, cho phép người lái xe có thể gọi cứu trợ khẩn cấp với phím chức năng ngay trên chiếc xe.

  BMW trang bi tinh nang goi dien khan cap tren xe mo to tu nam 2017
  Mô phỏng thiết kế vị trí của thiết bị gọi điện khẩn cấp

  Tính năng gọi khẩn cấp được trang bị trên phương tiện giao thông có thể thấy nhiều nhất là tại Mỹ. Nhiều mẫu ôtô tầm trung ở thị trường này tích hợp nút bấm hoặc hệ thống tự kích hoạt tới lực lượng cứu hộ khi xảy ra tai nạn hoặc trong trường hợp khẩn cấp ngay cả điện thoại cũng không sử dụng được.

  Một hệ thống gọi điện khẩn cấp hiện đại như trên cũng sẽ xuất hiện trên xe môtô của BMW. BMW K1600GT sẽ là dòng xe đầu tiên được trang bị IEC. Hệ thống không đơn giản chỉ gồm các mô-đun viễn thông mà còn tích hợp thêm nhiều cảm biến theo dõi tình trạng vận hành của xe. Nếu các cảm biến phát hiện góc vào cua hay gia tốc của xe tăng tới mức nguy hiểm, những thông tin dự đoán về sự cố, vị trí GPS và hướng đi của xe sẽ được gửi qua sóng viễn thông tới trung tâm cứu hộ BMW Call Center.

  Nhờ micro tích hợp ngay cạnh phím SOS trên cụm phím chức năng ở tay lái, lái xe có thể giao tiếp với hệ thống cứu hộ bằng bản ngữ. Cấu tạo của hệ thống IEC dễ lắp đặt và hoạt động độc lập. Do vậy nó có thể dễ dàng trang bị trên các dòng môtô khác và tương thích với nhiều quốc gia.

  BMW trang bi tinh nang goi dien khan cap tren xe mo to tu nam 2017 - 2
  Nút bấm gọi điện khẩn cấp trên tay lái xe BMW
  Được biết, BMW K1600GT cũng từng được trang bị công nghệ tương tự từ năm 2011 với tên gọi eCall. Thực chất IEC chính là phiên bản mới của hệ thống này được bổ sung thêm các tính năng cũng như nâng cao tính thích ứng với nhiều dòng xe.

  Dự kiến, IEC sẽ chính thức có mặt trên mô tô BMW từ 2017, nhưng các nguồn tin ở Đức cho rằng hệ thống này sẽ có mặt sớm hơn - vào cuối năm nay. Việc trang bị hệ thống cứu trợ khẩn cấp sẽ nâng cao an toàn cho các biker hơn nữa trong những sự cố giao thông cũng như giúp lái xe tương tác tốt hơn trong những chuyến hành trình.

  Nguồn: Nghe nhìn Việt Nam
Đăng ký kênh
Đăng ký