1. Biker chuyên nghiệp

  BMW tiết lộ bằng sáng chế camera tích hợp gương chiếu hậu

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 24 Tháng ba 2023.

  Bằng sáng chế mới từ BMW đã được Bayerische Motoren Werke đăng ký vào tháng 9 năm 2021 với tên gọi là mô tô có hệ thống camera. Mới đây, bằng sáng chế này vừa được hé lộ ra bên ngoài với nhiều chi tiết vô cùng thú vị.

  BMW tiet lo bang sang che camera tich hop guong chieu hau
  BMW tiết lộ bằng sáng chế camera tích hợp gương chiếu hậu.

  BMW tiet lo bang sang che camera tich hop guong chieu hau - 2
  Các thành phần chính của phát minh đã được cấp bằng sáng chế này là các camera được tích hợp vào vỏ của gương chiếu hậu và được căn chỉnh về phía trước, tức là theo hướng di chuyển của xe. Đặc biệt, sự kết hợp của 2 camera nằm ở mỗi gương chiếu hậu được mô tả trong bằng sáng chế.

  Loại camera này được biết là camera âm thanh nổi với ưu điểm so với camera đơn là cung cấp nhiều không gian quan sát hơn. Khoảng cách lớn nhất có thể giữa hai camera sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hình ảnh ba chiều khi nhận được.

  BMW tiet lo bang sang che camera tich hop guong chieu hau - 3
  Camera được lắp trong vỏ gương chiếu hậu, đạt được khoảng cách lớn nhất giữa camera 2 bên gương hậu.

  Được biết những hệ thống camera tương tự như vậy đã sử dụng trên ô tô du lịch từ lâu và chủ yếu được sử dụng cho hệ thống hỗ trợ đèn pha, tức là để tự động nâng và hạ chùm sáng chính. Theo tham khảo được biết chiếc mô tô lần đầu tiên trang bị hệ thống tương tự này đó là Kawasaki Ninja H2 SX SE từ năm 2023 với công tắc đèn pha tự động. Rõ ràng, BMW muốn cung cấp một cái gì đó tương tự hoặc tốt hơn trong tương lai gần.

  BMW tiet lo bang sang che camera tich hop guong chieu hau - 4
  BMW R1250RT hiện có đèn LED trước tự động chiếu theo góc cua.
  Ngoài ra, hệ thống camera mới này có thể được sử dụng cho các chức năng hỗ trợ và an toàn khác nhau. Ví dụ, hỗ trợ hệ thống radar để kiểm soát khoảng cách kết hợp với kiểm soát hành trình, để hỗ trợ cảnh báo va chạm và phanh khẩn cấp. Hay thậm chí là nhận dạng và đọc các biển báo giao thông với thông tin tương ứng trên màn hình thông qua các can thiệp thông qua kiểm soát hành trình.
  BMW tiet lo bang sang che camera tich hop guong chieu hau - 5
  BMW K1600 hiện cũng trang bị đèn LED trước tự động chiếu theo góc cua.
  Từ hình ảnh bằng sáng chế có thể thấy rằng camera âm thanh nổi đang được phát triển cho mẫu K1600 mới, vì không có đủ không gian dưới tấm ốp để chứa các cảm biến radar nên BMW đã thiết kế 2 camera tích hợp trong vỏ gương chiếu hậu, khoảng cách thiết bị này có thể được thu hẹp tương đối dễ dàng. BWM R1250RT R1300GS cũng là một ứng cử viên khác cho trang bị camera âm thanh nổi tương lai.

  BMW tiet lo bang sang che camera tich hop guong chieu hau - 6
  Đèn chiếu góc LED phức hợp của BMW lấy R1250RT làm ví dụ.

  Vẫn chưa biết liệu BMW có bắt đầu sản xuất hàng loạt phát minh này hay không và nếu có thì khi nào? Để biết thêm thông tin chi tiết, mời anh em theo dõi những tin tức liên quan tiếp theo ở chủ đề 2banh.vn nhé.
  Nguồn: motorradonline
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng ba 2023