1. Biker chuyên nghiệp

  BMW phát triển hệ thống cánh gió Active Aero mới

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 22 Tháng năm 2022.

  BMW là thương hiệu đang dẫn đầu công nghệ và kỹ thuật tại Đức, cho dù là mô tô hay ô tô. Một trong những món đồ chơi mới mà chúng ta được nhìn thấy trong giới mô tô đó là cánh gió Winglets, nhưng trong giới ô tô, hệ thống này có thể điều chỉnh cường độ làm việc và được gọi là Active Aero.

  BMW phat trien he thong canh gio Active Aero moi
  BMW phát triển hệ thống cánh gió Active Aero mới.

  BMW phat trien he thong canh gio Active Aero moi - 2
  Tuy nhiên hệ thống Active Aero này hiện chưa sử dụng cho giới mô tô vì tính phức tạp trong việc thiết kế và lắp đặt của nó. Ngoài ra nó còn làm tăng độ phức tạp của hệ thống điện trên chiếc xe khi muốn lắp đặt, đồng thời tăng trọng lượng chiếc xe.

  BMW phat trien he thong canh gio Active Aero moi - 3

  Do đó giải pháp mới của BMW Motorrad khi muốn lắp đặt cánh gió Active Aero lên xe 2 bánh đó là sử dụng độ linh hoạt của lò xo thay vì điều chỉnh bằng điện phức tạp như trên xe 4 bánh. Và trong hình ảnh bằng sáng chế mới của BMW cho thấy cánh gió này sở hữu phần chuyển động bằng lò xo được bố trí bên trong.

  BMW phat trien he thong canh gio Active Aero moi - 4

  Điều này giúp làm tăng tính khí động học của chiếc xe lúc ở tốc độ cao và khi không cần sử dụng có thể thay đổi độ cứng của lò xo để bộ phận này thu hẹp vào fairing của chiếc xe một cách tiện lợi.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng năm 2022