BMW Motorrad với nguyên tắc an toàn 360° | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi PCXtouring, 18 Tháng tám 2015.


 1. Biker cấp 4

  BMW Motorrad với nguyên tắc an toàn 360°

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi PCXtouring, 18 Tháng tám 2015.

  Với thâm niên lâu đời, hãng xe đến từ Đức BMW đã có một quá trình lâu dài trong việc phát triển và chuyền tải đến khách hàng về tầm quan trọng của các yếu tố an toàn khi vận hành xe 2 bánh. Tập đoàn BMW Motorrad đã đúc kết lại thành một thuật ngữ duy nhất, nguyên tắc "An toàn 360°”.


  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360
  BMW Motorrad với nguyên tắc an toàn 360°

  BMW Motorrad là một thương hiệu xe mô tô thuộc tập đoàn BMW. Bộ phận BMW Motorrad đã chính thức sản xuất xe máy kể từ năm 1923. Lịch sử của BMW Motorrad là câu chuyện thành công khởi đầu từ sự phát triển của động cơ Boxer có xy-lanh nằm đối xứng (flat twin) cách đây 92 năm (1923 - 2015) và vẫn được kéo dài bằng những cải tiến tuyệt vời về kỹ thuật cho đến ngày nay.

  BMW bắt đầu như một nhà sản xuất động cơ máy bay trong những năm đầu thế kỷ 20. Trong Đệ nhất Thế Chiến, BMW sản xuất chiếc mô-tô đầu tiên vào năm 1923, mà sau đó đã trở thành huyền thoại & biểu tượng, chiếc R32, được trang bị động cơ boxer có xy-lanh đối xứng.

  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 2

  Ngày nay, tất cả dòng xe BMW Motorrad đều được sản xuất tại nhà máy BMW ở Berlin, nước Đức. Một số dòng động cơ được sản xuất tại nhà máy của BMW tại các nước khác trên toàn thế giới. Hầu như tất cả dòng xe máy BMW Motorrad đều được thiết kế bởi David Robb – ông đảm nhiệm vị trí Giám Đốc Thiết kế Motorrad từ 2003 đến 2012, và sau đó công việc được bàn giao lại cho Edgar Heinrich. Vào năm 2008, BMW đã giới thiệu thế hệ động cơ Boxer cam đôi (DOHC) HP2 Sport, và chính thức bước vào thị trường xe máy off-road bằng việc ra mắt dòng xe BMW G450X

  NGUYÊN TẮC “AN TOÀN 360°” CỦA BMW MOTORRAD:

  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 3

  "An toàn 360°”là nguyên tắc nhằm để nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện xe máy và cộng đồng thông qua với ba yếu tố cốt lõi: công nghệ xe máy, trang bị cho người lái và các khóa huấn luyện lái xe.

  Hệ thống chống bó cứng phanh BMW Motorrad ABS được trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các dòng xe: Là một nhà sản xuất xe máy hàng đầu Thế Giới, BMW Motorrad đã luôn ý thức về trách nhiệm xã hội của mình. Năm 1988, công ty đã trình làng dòng xe máy sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới được sử dụng hệ thống chống bó cứng phanh ABS – công nghệ an toàn hiệu quả nhất áp dụng cho đến ngày nay. Từ các mẫu xe sản xuất năm 2013, Hệ thống chống bó cứng phanh ABS là một trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các mẫu xe BMW Motorrad.
  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 4

  Nguyên tắc an toàn số 1: An toàn dựa trên công nghệ đỉnh cao.

  BMW đã thực hiện các nghiên cứu về khía cạnh an toàn từ những thập niên 90, khởi đầu từ lĩnh vực công nghệ cho hệ thống treo. Vào thập niên 80 & 90, BMW đã áp dụng hệ thống treo trước BMW Motorrad Telelever & hệ thống treo sau BMW Motorrad Paralever. Sau đó vào năm 2004, BMW đã giới thiệu hệ thống treo trước có tên Duolever, mang lại mức độ nhạy cảm chưa từng có cho hệ thống treo và bộ giảm xóc, nhưng vẫn giữ sự ổn định tối đa khi vận hành xe.

  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 5
  Hệ thống treo thích ứng bằng điện tử ESA cũng được giới thiệu vào năm 2004, việc điều chỉnh hệ thống treo và giảm xóc được người lái điều khiển chỉ bằng một nút bấm.

  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 6
  Hệ thống chống trượt động lực học (DTC) cũng đã được áp dụng trên xe BMW Motorrad từ năm 2009, là công nghệ được cải tiến từ hệ thống ASC trước đó.

  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 7
  Tầm quan sát và biết vị trí của xe mình đang ở đâu trên đường là tối quan trọng. Hệ thống chiếu sáng Adaptive Headlight đầu tiên trên thế giới đã được áp dụng cho các dòng xe Motorrad

  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 8
  Để giảm thiểu thiệt hại nếu điều tồi tệ nhất xảy đến, BMW Motorrad cũng cung cấp các phụ kiện bảo vệ đặc biệt (thanh crash bar, tay phanh folding brake…).

  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 9

  Nguyên tắc an toàn số 2: Trang bị tiên tiến cho người lái.

  Việc sử dụng các trang bị tiên tiến để đảm bảo sự thoải mái và an toàn tối ưu cho người lái đã nằm trong danh sách ưu tiên của BMW Motorrad trong nhiều thập kỷ qua. BMW Motorrad đã phát triển mũ bảo hiểm đầu tiên dựa trên những tính toán an toàn hiện đại từ năm 1976. Năm 1978, BMW Motorrad là nhà sản xuất xe máy đầu tiên trình bày một bộ trang thiết bị toàn diện cho người lái như giáp bảo vệ cột sống, ủng, găng tay an toàn cao cấp…Các trang bị hỗ trợ an toàn tối ưu cho biker cũng đang được Euro Auto giới thiệu tại khu vực trang phụ kiện dành cho biker tại các phòng trưng bày BMW Motorrad trên toàn quốc.
  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 10BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 11

  Nguyên tắc an toàn số 3: Các khóa huấn luyện lái xe an toàn đáp ứng cho mọi nhu cầu.

  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 12

  Sau tất cả, công nghệ hay trang bị an toàn đã đầy đủ, thì kỹ năng của người lái vẫn là điểm tối quan trọng và cũng là nguyên tắc cuối cùng của triết lý “An toàn 360°”. BMW Motorrad cũng tổ chức các khóa huấn luyện lái off-road, đào tạo lái xe an toàn và thậm chí lái trong đường pitch với sự hướng dẫn của các chuyên gia được chứng nhận bởi tập đoàn BMW. Nội dung chương trình rất phong phú, dành cho các biker nghiệp dư cho đến các tay nài sành sỏi nhất, với tất cả các loại xe máy khác nhau.

  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 13
  các khóa huấn luyện lái xe luôn được BMW chú trọng

  BMW Motorrad voi nguyen tac an toan 360 - 14
  Euro Auto sẽ sớm tổ chức các khóa huấn luyện, trải nghiệm lái Motorrad trong thời gian gần nhất để đáp ứng lòng mong đợi của biker cả nước.
  Nguồn: Autopress.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký