1. Biker cấp 2

  Blue Core - Động cơ mới, ít hao xăng của Yamaha Việt Nam

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 30 Tháng sáu 2014.

  Blue Core là thế hệ động cơ mới, ăn xăng bằng một nửa so với các động cơ thế hệ trước sẽ sớm được "phổ cập" trên các dòng xe ga của liên doanh Yamaha Việt Nam.
  Blue Core Dong co moi it hao xang cua Yamaha Viet Nam

  Động cơ "xanh" Blue Core của Yamaha
  Yamaha Việt Nam vừa hé lộ về sự xuất hiện của dòng động cơ "xanh" và ăn xăng bằng một nửa so với các động cơ thế hệ trước sẽ sớm được "phổ cập" trên các dòng xe ga của liên doanh tại Việt Nam.

  Đây sẽ là đối thủ của dòng động cơ ePS của Honda và động cơ 3 van của Piaggio trong cuộc đua về sức mạnh vận hành và khả năng tiết kiệm nhiệm nhiên liệu tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh xăng dầu đắt đỏ hiện nay.

  Được biết, dòng xe ga đầu tiên sử dụng động cơ Blue Core sẽ ra mắt tại Việt Nam trong tháng 7/2014.

  Theo Yamaha Việt Nam, với các ưu điểm như tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường và mạnh mẽ, công nghệ áp dụng trên động cơ này sẽ là nền tảng để liên doanh phát triển cho nhiều dòng xe khác nhau.

  Dòng động cơ Blue Core đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế kiểu 4 thì, xy lanh đơn với dung tích 125cc, 2 van, SOHC, làm mát bằng không khí. Động cơ này được trang bị công nghệ phun xăng điện tử và bộ truyền động biến thiên vô cấp CVT.

  Đường kính và hành trình piston của dòng động cơ Blue Core ở mức 52.4 mm x 57.9 mm với tỉ số nén 11.0:1. Piston và xy-lanh được làm bằng nhôm đúc. Quạt tản nhiệt hiệu suất cao, ốp quạt cấu trúc mới, lá tản nhiệt số lượng nhiều và mỏng hơn. Động cơ này có trọng lượng siêu nhẹ 32,1kg (đã bao gồm cần khởi động).

  Theo Yamaha, động cơ Blue Core có khả năng cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu lên khoảng 50% so với động cơ mà xe đang sử dụng (theo dữ liệu của Yamaha Motor, tiêu chuẩn so sánh EU3 với mẫu xe sử dụng chế hòa khí). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh các hệ thống cung cấp nhiên liệu, hệ thống nạp/xả..., Blue Code giúp xe vận hành mạnh mẽ hơn.

  Không chỉ bật mí về thế hệ động cơ mới Blue Core, Yamaha cũng giới thiệu chiến dịch thương hiệu toàn cầu mang tên Rev Station tại Việt Nam cùng thông điệp về một dòng động cơ mạnh mẽ và "xanh" thông qua một câu chuyện thú vị.
  2banh
  2banh.vn
 2. raider_vn

  raider_vn Biker cấp 1

  ngóng tin !! quảng cáo thì vậy nhưng không biết có tác dụng phụ gì ko