1. Biker cấp 4

  Bike Shed London nơi quy tụ các mẫu xe độ tinh túy của biker Anh

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 22 Tháng sáu 2015.

  The Bike Shed (TBS) là ngày hội triển lãm của câu lạc bộ xe độ được tổ chức trong vài năm gần đây đã quy tụ những phong cách xế độ tinh tuý nhất của nước Anh, cũng như là nơi hội tụ văn hoá biker mang nhiều sắc thái khác nhau.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh
  Bike Shed London nơi quy tụ các mẫu xe độ tinh túy của biker Anh

  Đến Bike Shed London, có thể thấy dòng chảy xe độ sôi động quy tụ nhiều nền văn hoá
  Được tổ chức vào dịp cuối tuần hồi đầu tháng 5/2015, triển lãm trở thành nơi thư giãn và chia sẻ giành cho rất nhiều Biker. Với phương thức tổ chức chuyên nghiệp, Bike Shed cũng sở hữu những không gian yên tĩnh và riêng tư dành riêng cho giới biker khắp nước Anh.

  Triển lãm một lần nữa được tổ chức tại Tobacco Dock, London. Nơi này trước đây từng là một nhà kho chứa thuốc lá nhập khẩu, nhưng giờ đây nó đã trở thành một địa điểm tổ chức sự kiện lớn rất tuyệt vời với kết cấu nguyên bản được chỉnh sửa lại đầy tính nghệ thuật.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 2
  Không gian triển lãm là một nhà kho thuốc lá cũ

  Rất nhiều triển lãm hay sự kiện về xe thường lạm dụng các hoạt động ca nhạc, điều này đôi khi phá vỡ sự tĩnh lặng cần thiết để những tiếng nói khẽ nhất ẩn sau các tác phẩm nghệ thuật có cơ hội cất lời. Nhưng đến với Bike Shed London, các hoạt động văn hoá đan xen với trưng bày xe tạo nên một thứ nghệ thuật đặc quánh, khiến các biker nhâm nhi cả ngày mà không biết chán.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 3

  Một Biker lớn tuổi tại triển lãm. Ngoài việc trưng bày những chiếc xe độ, sự kiện cũng gần như một tuần lễ thời trang mini của riêng giới chơi xe bởi sự góp mặt của rất nhiều phong cách thời trang khác nhau, với những con người khác nhau, trên những chiếc xe khác nhau, nhưng tim đập cùng một nhịp.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 4

  Gian trưng bày của Shaw Speed & Custom với những chiếc Harley Davidsion được chỉnh sửa kì công. Triển lãm có trung tâm là những biến thể xe độ dựa trên những cơ sở xe cổ điển, do đó hầu như không xuất hiện những chiếc xe hiện đại tại đây, ngay cả với những chiếc xe nằm dưới khu dừng đỗ được đem tới bởi khách tham quan. Chiếc xe màu trắng ở phần nền của ảnh cũng là một mẫu Harley độ không hề hiện đại.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 5
  Một mẫu Scrambler được xây dựng dựa trên BMW R75/6. Nhưng có vẻ là nó sẽ cần được trang bị thêm bộ phận chống va đập cho động cơ bởi mẫu xe này có hộp chứa dầu khá thấp, điển hình của cấu hình máy Boxer.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 6
  Một tác phẩm mới nhất của studio Auto Fabrica

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 7
  Ngoài xe độ, các tác phẩm khác như hội họa, nhiếp ảnh cũng được trưng bày tại triển lãm.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 8
  Auto Fabrica nổi tiếng với thiết kế xe tối giản cùng các chi tiết thanh mảnh, chiếc Yamaha XS650 này cũng không là ngoại lệ.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 9
  Một mẫu Boardtrack vô cùng cổ xưa, minh chứng hùng hồn cho lịch sự dặn dày của văn hóa xe cộ.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 10
  Chiếc BSA A10 của Anh được phục hồi và xây dựng lại với cấu hình Flat Tracker.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 11
  Chiếc Yamaha XS này của Auto Fabrica là một trong những chiếc xe thu hút nhiều sự chú ý nhất bởi tính độc đáo và thiết kế có giá trị thẩm mĩ cao.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 12
  Một mẫu xe sử dụng động cơ của Francis Barnett. Người Anh tuy không quá nổi tiếng với xe thương mại, song đã góp công rất lớn vào việc viết nên lịch sử xe cộ thế giới bởi sự ra đời và biến mất của một loạt cái tên trứ danh.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 13
  Triumph Bonneville luôn là một cơ sở được giới yêu xe ưa thích, tại triển lãm cũng xuất hiện khá nhiều mẫu được chỉnh sửa dựa trên chiếc xe này.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 14
  Trông giống như một chiếc Harley, song chiếc xe này sử dụng động cơ của J.A.P (JA Prestwich Industries) cùng kết cấu khung cứng Hardtail và hệ treo không sử dụng thủy lực đặc sản của Bobber.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 15
  BMW cũng không có lý do để phải cảm thấy xấu hổ với người Mỹ và khối động cơ V-Twin của họ bởi cỗ máy Boxer chưa khi nào thôi là niềm tự hào của người Đức.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 16
  Một góc nhỏ tại Bike Shed London. Không chỉ những nhà độ xe có tên tuổi mới có tác phẩm tham gia trưng bày, những chiếc xe được xây dựng bởi các cá nhân nghiệp dư cũng được vinh danh. Chiếc Honda CB 500 trong hình là một ví dụ điển hình.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 17
  Công việc chuẩn bị cho triển lãm không phải điều dễ chịu với nhiều người. Ban tổ chức phải đưa hơn 150 mẫu xe độ đến từ khắp nơi trên thế giới vào trong khu trưng bày bằng phương pháp thủ công: Dắt.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 18
  Những mảng văn hóa bên lề song góp phần xây dựng nên bản chất của văn hóa xe cũng được giới thiệu. Tại Bike Shed, bạn cũng có thể cắt tóc theo đúng kiểu Biker.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 19
  Nghệ thuật xăm hình cũng được trình diễn bởi các nghệ nhân tại các khu khác nhau trong triển lãm.

  Bike Shed London noi quy tu cac mau xe do tinh tuy cua biker Anh - 20
  Cha đã mượn của con hai miếng Lego màu đỏ để lắp lên xe

  Nguồn: xedoisong.vn
  2banh
  2banh.vn