1. Biker cấp 3

  Bị xe lớn chạy cùng chiều ép đường - quyết định sai 1 ly là đi 1 dặm

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Rider, 26 Tháng hai 2020.

  Chắc đã không ít lần anh em đã phải gặp tình huống bị ép xe nguy hiểm này, đang chạy bình thường mà bị ép như vậy ai mà không khó chịu, với những tình huống bất ngờ anh em còn có thể đưa ra những quyết định sai lầm, bài này mình sẽ đưa ra hướng giải quyết an toàn và phù hợp nhất khi bị xe lớn ép đường.

  Bi xe lon chay cung chieu ep duong quyet dinh sai 1 ly la di 1 dam
  Bị xe lớn chạy cùng chiều ép đường - quyết định sai 1 ly là đi 1 dặm

  Bi xe lon chay cung chieu ep duong quyet dinh sai 1 ly la di 1 dam - 2
  Tại sao lại bị ép?

  Nguyên nhân thường thấy là do xe đến ngã cần rẽ nhưng anh em vẫn đang chạy ngay cạnh bên hay xe buýt tấp vào trạm dừng và thành phần gây khó chịu nhất là chạy từ phía sau lên sau đó tấp thẳng vào lề đường hoặc quẹo cua.

  Trừ trường hợp cuối thì không nói vì đây là do người lái xe đó cố tình chạy ẩu, còn lại những trường hợp anh em bị ép là do nằm trong điểm mù của xe lớn hoặc đến ngã xe lớn cần rẽ mà xe anh em vẫn đang chạy bên hông.

  Bi xe lon chay cung chieu ep duong quyet dinh sai 1 ly la di 1 dam - 3

  Vì vậy nếu muốn hạn chế những tình huống bị ép thì anh em đừng chạy bên hông xe lớn nhiều, một là giảm ga chạy lùi hẳn về sau hai là vượt thật nhanh khi chưa bị ép để tránh rơi vào điểm mù của xe lớn gây nguy hiểm.

  Đặc biệt là xe đầu kéo và xe tải lớn hay xe ben, điểm mù của những chiếc xe này thường nhiều và chuyện một chiếc xe máy bị ép đến nỗi cuốn vào gầm luôn cũng đã xuất hiện rất nhiều lần rồi.

  Bi xe lon chay cung chieu ep duong quyet dinh sai 1 ly la di 1 dam - 4

  Cố vượt lên là sai lầm

  Khi bị một chiếc xe lớn ép đến 70% anh em sẽ cố gắng chạy vượt lên để thoát khỏi tình huống đó, theo mình đây là một sai lầm cực nguy hiểm và nó dẫn đến rất nhiều nguy hiểm.

  Càng chạy lên đường sẽ càng bị ép hẹp lại và chưa chắc anh em đã né được đầu xe lớn khi chúng cua, với xe buýt anh em có thể tông trúng người bước từ trên xe xuống, nguy hiểm hơn là có một chiếc xe hay người đi bộ đang đi ngang đầu xe lớn lúc này xe mình còn đang cố vượt lên thì có thể xảy ra va chạm.

  Bi xe lon chay cung chieu ep duong quyet dinh sai 1 ly la di 1 dam - 5

  Với những tình huống bị ép thế này anh em nên lập tức giảm ga và cho xe lớn qua mặt sau đó né qua bên trái để chạy, lúc đường đã quá hẹp mọi người nên tấp hẳn vào lề và dừng lại, đặc biệt đối với xe đầu kéo khi đang quẹo cua tuyệt đối lúc này anh em phải tránh xa hai bên của xe ra, hoặc nên nhanh chóng chạy lên lề đường để tránh va chạm.

  Cố gắng vượt qua khi bị ép thì phần thiệt vẫn về mình mà thôi, tốt nhất là nhường đường để cho an toàn.

  Bi xe lon chay cung chieu ep duong quyet dinh sai 1 ly la di 1 dam - 6

  Chửi bới không giải quyết được vấn đề

  Lúc bị ép như vậy ai cũng nóng muốn chặn đầu xe chửi cho một trận nhưng làm thế cũng không giải quyết được gì, nếu bị ép quá nguy hiểm và chiếc xe lớn đã dừng lại thì anh em chỉ nên lên nhắc nhỡ là được rồi, việc chửi bới biến mình thành một người thiếu văn minh, gây ùn tắc giao thông và có khi cả 2 bên cùng nóng tính rồi xảy ra ẩu đả.

  Bi xe lon chay cung chieu ep duong quyet dinh sai 1 ly la di 1 dam - 7

  Giải pháp tốt nhất khi bị những chiếc xe lớn này ép là anh em hãy nhường đường hoặc kẹt quá thì leo thẳng lên lề đường khi đối mặt với xe đầu kéo để đảm bảo an toàn, việc cố gắng vượt lên có thể dẫn đến những va chạm không đáng có, chửi bới cũng chẳng giúp được gì thế nên cái gì bỏ được thì bỏ anh em à.

  Chúc anh em có những chuyến đi an toàn!
  Last edited by a moderator: 26 Tháng hai 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Lúc gần tắc đường mấy thằng súc vẬt đi oto lấn cả làn xe máy , thậm chí đi ngược chiều thì bọn súc vật công an cũng ko xử phạt trong lúc xe máy vậy thì gặp công an kể ăn phạt là cái chắc chưa kể quay camera đưa lên mạng nói ý thức người đi xe máy đa đa phần kém này nọ gây ách tắc giao thông, đúng là lũ súc vật thiệt
Đăng ký kênh
Đăng ký