bắt giữ hàng loạt xe đạp điện lậu giá 1 triệu đồng | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi xedapgap.com, 15 Tháng năm 2014.


 1. Biker cấp 3

  bắt giữ hàng loạt xe đạp điện lậu giá 1 triệu đồng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi xedapgap.com, 15 Tháng năm 2014.

  Mới đây, Lực lượng quản lý thị trường tiến hành kiểm đếm số xe đạp điện nghi là hàng giả, kém chất lượng và đã thu được rất nhiều xe đạp điện lậu với hóa đơn làm giả cực lớn.
  Ngày 25/4, Đội Quản lý thị trường số 5, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết đã tạm giữ 24 chiếc xe đạp điện nhập khẩu nghi giả nhãn hiệu Yamaha tại khu vực Cảng Hà Nội, đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng.

  bat giu hang loat xe dap dien lau gia 1 trieu dong
  Hóa đơn đỏ ghi 1 đằng , số tiền tới tay người tiêu dùng lại một nẻo​


  Theo lực lượng chức năng, hiện tại chủ lô hàng trên chưa đến trình diện nhưng người lái xe chở số hàng trên đã xuất trình toàn bộ hóa đơn đỏ của lô hàng.

  Điều đáng nói ở đây là trong hóa đơn, giá bán ra mỗi chiếc xe đạp điện nêu trên chỉ là 1 triệu đồng/chiếc. Trong khi đó, theo các cán bộ quản lý thị trường, tại các tuyến phố chuyên kinh doanh mặt hàng xe đạp điện như Nguyễn Lương Bằng, Bà Triệu... giá mỗi chiếc xe đạp điện có mẫu mã tương tự số xe đạp bị bắt giữ có giá dao động từ 6 triệu đến 12 triệu đồng/chiếc.

  Cũng theo lực lượng quản lý thị trường, thời gian gần đây, mặt hàng xe đạp điện được một số người dân ưa chuộng do giá cả hợp lý, đi lại thuận tiện. Do vậy, nhiều doanh nghiệp trong nước, kể cả liên doanh cũng chớp cơ hội nhập về hoặc liên kết sản xuất để bán.

  Tuy nhiên, việc kiểm soát mặt hàng này vẫn gặp nhiều khó khăn do không ít doanh nghiệp lợi dụng đưa hàng nhập lậu, hàng không rõ chất lượng gây mất an toàn cho người sử dụng để kinh doanh kiếm lời.

  Đội Quản lý thị trường số 5 đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ và mời chủ nhân của lô hàng xe đạp điện đến để xử lý theo quy định của pháp luật.