1. Biker cấp 1

  Barca đối diện với án phạt lên tới 54,6 triệu euro trong vụ Neyma

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 6 Tháng sáu 2014.

  Đội chủ sân Nou Camp vẫn chưa thoát khỏi rắc rối từ vụ chuyển nhượng Neymar, khi mới đây cơ quan thuế Tây Ban Nha tố cáo Barca vẫn chưa thanh toán khoản tiền thuế 9,2 triệu euro.

  Barca doi dien voi an phat len toi 546 trieu euro trong vu Neyma
  Barca vẫn chưa hết rắc rối vì Neymar​

  Sau một khoảng thời gian im lặng, cuối cùng Barca cũng lên tiếng thừa nhận có hành vi gian lận trong thương vụ chiêu mộ tiền đạo Neymar từ Santos hồi mùa Hè năm 2013. Trên thực tế, cơ quan điều tra cho biết số tiền thực mà Barca bỏ ra để chiêu mộ ngôi sao người Brazil là hơn 100 triệu euro. Tuy nhiên, do muốn giảm bớt số tiền thuế phải nộp nên BLĐ đội bóng, mà đi đầu là cựu Chủ tịch Sandro Rosell đã cố tình làm nhiều hợp đồng giải, hạ số tiền chuyển nhượng xuống còn 57 triệu euro.

  Trước đó, trong phiên điều trần hồi cuối tháng Hai vừa qua, Barca đã bị tuyên phạt số tiền 13,5 triệu euro do gian lận thuế. Song theo thông báo mới nhất của cơ quan thuế Tây Ban Nha, đội bóng xứ Catalunya vẫn còn khoản 9,1 triệu euro tiền thuế nữa chưa nộp. Cụ thể, theo cơ quan thuế, Barca bị cáo buộc giữ lại 27% trong khoản tiền 37,92 triệu euro tiền thưởng (10 triệu trả năm 2011 và 27,92 triệu thưởng năm 2013). Nếu như Barca không nhanh chóng nộp phạt, số tiền mà họ phải chịu sẽ tăng lên rất nhiều lần.

  Theo điều 305 của bộ luật hình sự Tây Ban Nha, liên quan tới những hành vi gian lận tài chính, an sinh xã hội sẽ nhận án phạt từ 1 đến 5 năm tù và phạt tiền lên đến 6 lần số tiền vi phạm. Trong trường hợp này, Barca bị cáo buộc còn 9,1 triệu tiền thuế chưa nộp và nếu như không nhanh chóng khắc phục thì số tiền phạt thậm chí sẽ bị nâng lên thành 54,6 triệu.

  Với những diễn biến này, có thể thấy Neymar đang là bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử bóng đá khi các khoản tiền mà Barca bỏ ra lúc này đã lên đến 9 con số. Nhẩm tính sơ sơ, đội chủ sân Nou Camp đã bỏ ra khoảng 120 triệu euro và trong trường hợp không nhanh chóng nộp phạt, số tiền thậm chí còn lên tới 160 triệu euro, một con số khổng lồ mà có lẽ sẽ còn rất lâu nữa bị phá vỡ.

  Theo Bongda+
  2banh
  2banh.vn