1. Biker chuyên nghiệp

  Bão số 4 đổ vào ngay dịp lễ 2/9, dân 'xê dịch' cần chuẩn bị những gì?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 29 Tháng tám 2019.

  Nếu bạn là nguời yêu thích du lịch bằng xe máy hay là dân Phượt chính hiệu thì việc mưa bão sẽ không làm khó hay cản trở được đam mê khám phá những địa điểm mới. Tuy nhiên để chúng ta có chuyến đi trọn vẹn, an toàn thì việc tất yếu đầu tiên là phải chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm & có kế hoạch cụ thể khi đi Phượt trong ngày mưa bão tầm tả thế này.

  Bao so 4 do vao ngay dip le 29 dan xe dich can chuan bi nhung gi
  Bão số 4 đổ vào ngay dịp lễ 2/9, dân 'xê dịch' cần chuẩn bị những gì?.

  Anh em ai cũng rục rịch lên kế hoạch du lịch tẹt bô trong vài ngày lễ 2/9. Tự nhiên giờ mưa gió, bão số 4 kéo đến khiến các khu vực ở đâu cũng sẽ mưa dầm dề. Tuy nhiên bạn đừng chán nãn nè, đi Phượt trong mùa mưa cũng có những thú vị riêng của nó, chỉ cần chúng ta chuẩn bị đầy đủ & lên kế hoạch chi tiết là sẽ có chuyến đi thật vui thôi.

  CHUẨN BỊ:

  Bao so 4 do vao ngay dip le 29 dan xe dich can chuan bi nhung gi - 2
  Balo có áo mưa trùm chống nước.

  Khi đi “phượt” vào lúc thời tiết thất thường dễ xảy ra mưa bão, việc chuẩn bị hành trang trước khi lên đường là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn loại ba lô du lịch lớn, có lớp chống thấm nước bên ngoài. Ngoài ra, vẫn nên bọc thêm một chiếc túi nilon hoặc áo mưa lớn bên ngoài để tránh nước không chảy vào bên trong. Đặc biệt, những món đồ điện tử như máy ảnh, điện thoại rất dễ hỏng hóc khi gặp nước cần được bảo vệ kỹ lưỡng dưới nhiều lần nilon.

  Bao so 4 do vao ngay dip le 29 dan xe dich can chuan bi nhung gi - 3
  Trang bị áo mưa bộ để thoải mái & phát huy hiệu quả khi di chuyển dưới mưa, độ an toàn cao hơn so với ao mưa cánh dơi hoặc áo mưa ni long siêu mỏng.
  Áo mưa không thể thiếu khi đi du lịch bụi mùa mưa. Không nên mua loại áo mưa có tà vì dễ bay phần phật trên đường, cản gió, khó đi. Nên mua bộ quần và áo mưa riêng biệt để mặc ra bên ngoài trang phục, vừa gọn, vừa rất kín. Ủng đi mưa hoặc nilon để bọc chân cũng rất cần thiết để tránh nước ngấm vào chân, giày gây khó chịu trong suốt chặng đường.

  Bao so 4 do vao ngay dip le 29 dan xe dich can chuan bi nhung gi - 4
  Kiểm tra, bảo dưỡng xe kĩ lưỡng trước chuyến đi.
  Phương tiện “phượt” là xe máy, và vì vậy bạn càng phải chuẩn bị kỹ hơn vì không phải cứ mang hành lý và ngồi lên ghế là xong. Xe phải được bảo dưỡng như thay dầu, căng xích, bơm lốp… thật chuẩn trước khi lên đường. Không nên bơm lốp xe quá căng vì đi dễ bị xóc. Nên mang theo bộ dụng cụ sửa, bơm xe, ống hút xăng, dây chằng để buộc ba lô đề phòng trường hợp khẩn cấp trên đường.

  Bao so 4 do vao ngay dip le 29 dan xe dich can chuan bi nhung gi - 5
  Một số đèo, dốc núi, khi trời mưa có thể xảy ra hiện tượng lở đất, có lũ quét khi mưa lớn hay sét đánh, vì vậy cần hết sức thận trọng khi đi qua những địa hình này, hoặc nên tìm chỗ dừng xe, trú chân.

  Trời mưa, đường trơn trượt rất dễ ngã gây tai nạn, vì vậy bạn nên đi ở tốc độ vừa phải, không lạng lách, vượt ô tô, không cua nhanh trên đường đèo hay chỗ có vũng nước, cỏ, đất bùn... Một trong những lỗi cơ bản mà rất nhiều “phượt thủ” thường mắc phải hay cố tình mắc phải là luôn bật đèn pha cực đại. Khi trời tối đen, mưa, việc bật đèn pha như thế này làm giảm tầm nhìn của người đối diện, thậm chí có thể gây tai nạn không đáng có. Khi đi đường tối nên thay đổi liên lục đèn pha xa và đèn pha gần tùy từng trường hợp để nhìn đường hay để thông báo tín hiệu cho người đi trước. Nên dán băng dính phản quang vào đèn xe, mũ để người đi đường dễ nhìn thấy bạn và những người cùng đoàn dễ nhận ra nhau.

  Một số lưu ý nhỏ khi du lịch, phượt bằng xe máy trong mùa bão:
  • Nói chung là tránh đi biển, leo núi hay đến những điểm có nguy cơ sạt lở mùa mưa bão. Thiên nhiên khó đoán, người tính không bằng trời tính.
  • Luôn có kế hoạch dự phòng, phương án backup nếu chẳng may mưa gió để tránh lãng phí thời gian.
  • Tránh mặc mấy thứ bó bó khi gặp trời mưa. Mặc đồ bó xong ngấm nước mưa nữa thì khó chịu vô cùng. Rất lâu khô và tạo cảm giác ngứa ngáy, thậm chí nổi mẩn đỏ.
  • Mang theo thuốc cảm. Đi mùa mưa dễ bị cảm, nói quá lên thì dính vài giọt nước mưa thôi là có thể bị cảm rồi. Mang thuốc theo nếu không muốn bị nước mũi ròng ròng chảy cùng nước mưa trên mặt nha.
  • Mang theo 1 đôi dép nhựa để khi ướt hết giày còn có cái mà đi.
Đăng ký kênh
Đăng ký