Bảo quản xe đạp điện có khó? | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 14 Tháng mười 2016.


 1. Biker cấp 4

  Bảo quản xe đạp điện có khó?

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 14 Tháng mười 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Bảo quản xe đạp điện chính hãng không phải là việc gì khó khăn nhưng nếu không biết là không làm đúng cách thì việc bảo quản sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

  Bao quan xe dap dien co kho

  Xe đạp điện cũng giống như bất kể loại phương tiện nào đều cần phải được bảo quản chu đáo để luôn đảm bảo vận hành tốt và bền bỉ. Việc bảo quản xe đạp điện không hề khó hay đòi hỏi các kỹ thuật gì cao, chỉ cần bạn biết cách là có thể bảo quản chiếc xe điện của mình một cách đơn giản và hiệu quả.

  Sử dụng và bảo quản ắc quy

  Như các bạn đã biết, 70% chất lượng của ắc quy tác động đến chất lượng của xe. Ac quy xe dap dien là yếu tố quan trọng nhất giúp xe hoạt động và cũng đồng thời là bộ phận đắt tiền nhất, dễ bị tác động nhất của xe. Do đó hãy quan tâm đặc biệt đến ắc quy.

  Bao quan xe dap dien co kho - 2

  Trong lần đầu tiên khi mua xe bạn hãy sạc điện 10 – 12h và các lần sau nên tuân thủ thời gian sạc của nhà sản xuất. Nên sạc tối thiểu 1 lần/ 1 tuần kể cả khi bạn không sử dụng xe trong thời gian dài. Khi sạc, chúng ta phải dùng nguồn điện ổn định, không dùng nguồn điện được phát từ máy phát điện.

  Không nên để cạn kiệt điện mới sạc ắc quy bởi ắc quy có độ bền cao nhất khi dòng điện phóng ra ở mức 1/10 dung lượng đã nạp. Khi đèn báo còn ¼ dung lượng điện thì bạn nên sạc điện. Dù nhiều loại xe hiện nay đều được trang bị công nghệ sạc đầy tự ngắt nhưng các bạn lưu ý không nên để sạc điện quá lâu dễ làm nhiệt độ của ắc quy nóng hơn và dễ chai.


  Kiểm tra khả năng hoạt động của xe

  Bao quan xe dap dien co kho - 3

  Ngoài ắc quy, trong quá trình sử dụng bạn nên để ý đến các bộ phận khác như tay phanh, tay ga, động cơ, hệ thống điện,…… Bởi không chỉ ắc quy mới xảy ra lỗi mà các bộ phận khác đều có thể xảy ra lỗi. Do vậy, khi đi xe các bạn hãy kiểm tra kỹ các bộ phận khác để đảm bảo không bị hỏng hóc gì.

  Định kỳ đưa xe đi bảo dưỡng

  Bao quan xe dap dien co kho - 4

  Định kỳ 3 tháng hay 6 tháng các bạn nên đưa xe đến cửa hàng sửa chữa xe đạp điện để được bảo dưỡng, phát hiện kịp thời các lỗi. Như vậy xe của bạn sẽ hoạt động tốt và bền bỉ hơn rất nhiều.


  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

  Xe điện Việt Thanh – xe điện chính hãng

  Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội

  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Hotline: 1900 2082 – 098 444 3388