1. Biker cấp 4

  Bảo quản và sạc pin đúng cách có cần thiết?

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 1 Tháng một 2022.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Số điện thoại:
  0367026108
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Sử dụng và bảo quản pin đúng phương pháp không chỉ giúp nâng cao hiệu năng và độ bền cho xe điện mà còn giúp bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

  Để tăng hiệu năng và độ bền cho pin lithium xe điện thì việc nắm rõ phương pháp tiêu dùng pin hiệu quả cũng như khiến thế nào để bảo quản và sạc pin đúng bí quyết là vô cùng buộc phải thiết.

  Đặc biệt sở hữu nếu xe điện lâu không sạc dẫn tới tình trạng kiệt pin và không sạc pin xe đạp điện được do pin quá nóng, bạn cần phải hiểu và biết cách xử lý đúng đắn, kịp thời.

  Để bảo quản pin đúng phương pháp bạn buộc phải để ý các điều sau:

  - Duy trì đầu kết nối của pin với xe/ bộ sạc xe máy điện không bị biến dạng, sạch sẽ, không sở hữu dị vật.

  - Không gây liên quan đến chất lượng hình dạng bề ngoài cũng như kết cấu của pin như: đốt, khiến nóng, khiến cho lạnh, ngâm nước, chôn, gõ, đập, ném, khắc laser, sơn, dán, tháo dỡ, mất phụ kiện hay có bất kỳ hành vi nào khác để phá hoại pin.

  - Sử dụng đúng bộ sạc theo xe để sạc cho pin hoặc khách hàng buộc phải sở hữu ra các điểm đổi pin để đổi pin khi hết pin. Mỗi dòng tàu điện sẽ được bán cùng sở hữu bộ sạc giúp quý khách thuận tiện và chủ động sạc pin trong đa số tình huống.

  Lưu ý: Cần cắm đầu sạc vào xe sau đó cắm phích cắm sạc vào ổ điện, thao tác cắm sạc dứt khoát để giảm thiểu việc kết nối bị chập chờn dẫn đến bộ sạc chuyển về chế độ tự bảo vệ, ko sạc điện cho pin. Trong ví như kết nối bị chập chờn, rút phích sạc rồi cắm sạc lại vào ổ điện. Để rút sạc, bạn bắt buộc tắt xe sớm muộn ấy rút phích điện rồi giắc sạc.

  - Kiểm tra đèn báo (đèn đỏ là đang sạc, đèn xanh là pin đã đầy. Nếu đèn đỏ lập loè bạn hãy đánh giá lại nguồn điện hoặc cắm lại chân sạc).

  - Kiểm tra mặt đồng hồ (thời gian sạc đầy pin sẽ được hiển thị trên mặt đồng hồ. Lưu ý là không mở khóa ngay sau khi cắm sạc và đợi ít nhất 30 giây sau lúc cắm sạc mới bật khóa xe).

  - Tháo sạc (khi hoàn tất chỉ buộc phải xoay nhẹ đầu sạc ngược chiều kim đồng hồ và túa dây sạc. Lưu ý rút phích sạc ra khỏi xe sau đấy mới rút sạc trên xe. Không cắm lại sạc ngay sau khi rút sạc ra khỏi xe, buộc phải đợi ít ra 10 giây rồi mới cắm sạc).

  - Không cắm lại sạc ngay sau khi rút pin ra, buộc phải đợi ít nhất một phút rồi mới cắm lại. Sau lúc pin được sạc đầy 100% pin thì pin vẫn được sạc với cái điện nhỏ tới lúc đèn chuyển sang màu xanh để giúp pin đạt được tối đa dung lượng và kéo dài tuổi thọ của pin.

  Để kéo dài tuổi thọ pin:

  - Duy trì dung lượng pin trên 20% lúc sử dụng.

  - Sau lúc pin được sạc đầy 100% pin vẫn được sạc mang cái điện nhỏ đến khi đèn chuyển sang màu xanh để giúp pin đạt được tối đa dung lượng và kéo dài tuổi thọ của pin.

  - Đảm bảo nhiệt độ hoạt động của pin 10 – 45 độ C để pin hoạt động thấp nhất, hạn chế tình trạng suy giảm dung lượng pin.

  Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được phương pháp dùng và bảo quản pin xe điện.
  2banh
  2banh.vn