Bảo quản ắc quy đúng cách để sử dụng được bền lâu | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 7 Tháng mười 2016.


  1. Biker cấp 4

    Bảo quản ắc quy đúng cách để sử dụng được bền lâu

    Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 7 Tháng mười 2016.

    Tỉnh thành:
    Toàn quốc
    Tình trạng:
    Mới
    Loại:
    Phụ tùng
    Địa chỉ:
    125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
    Điện thoại:
    0988862386
    Ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe dap dien. Xe chạy được bao lâu, bao xa đều nhờ vào ắc quy. Do đó, sử dụng ắc quy đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho ắc quy.

    Bao quan ac quy dung cach de su dung duoc ben lau

    Nhiều khách hàng không khỏi thắc mắc khi 2 người cùng đi mua 1 loại xe ở cùng 1 cửa hàng nhưng có xe lại bị hỏng và thay ắc quy trước, có xe đi lâu hơn rất nhiều. Nguyên nhân chính là cách sử dụng và bảo quản ắc quy xe đạp điện của mỗi người. Giữ gìn tốt thì bạn có thể sử dụng trong 2 năm đến 2,5 năm mới phải thay ắc quy một lần.

    Bao quan ac quy dung cach de su dung duoc ben lau - 2

    Trên thị trường hiện có ắc quy và pin Lithium. Pin Lithium có độ bền cao hơn nhưng kèm theo đó thì giá thành cũng rất cao. Ắc quy thì được sử dụng phổ biến hơn với tuổi thọ trung bình 2 năm. Số tuổi thọ cụ thể của ắc quy sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Ắc quy xe đạp điện cần được giữ sạch sẽ, khô ráo và sạc đúng cách. Dưới đây là một số gợi ý về cách sử dụng ắc quy cho bạn.

    Bao quan ac quy dung cach de su dung duoc ben lau - 3

    Cách sạc bình ắc quy đúng cách: Khi sạc, bạn cần giữ bình khô và sạch, tránh các va động mạnh. Một trong những sai lầm lớn của người dùng chính là sạc điện ngay khi vừa chạy xe về. Lúc này, bình vẫn còn đang nóng nên nếu bạn sạc sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin khiến tuổi thọ của pin không quá 1 năm.

    Bao quan ac quy dung cach de su dung duoc ben lau - 4

    Khi đi mưa về, có thể bình đã cạn điện và bạn phải đạp nhưng tuyệt đối không được sạc ngay khi lúc này bình có thể bị ẩm. bạn chống chân chống giữa, lau khô xe và bình sau đó để khoảng vài tiếng hãy sạc. Trong điều kiện thời bị nồm, độ ẩm không khí cao thì bạn cần nhiều thời gian để sạc.

    Bao quan ac quy dung cach de su dung duoc ben lau - 5

    Khi sạc, bạn nên sử dụng bộ sạc có nguồn định đúng yêu cầu và ổn định. Không nên dùng hết điện trong bình mới sạc như vậy sẽ rất hại ắc quy. Trong trường hợp bạn thấy bình được sạc no mà chỉ được quãng đường ngắn hơn nhiều so với thời gian ban đầu thì hãy mang xe đi kiểm tra bởi đó chính là dấu hiệu của việc pin bị chai.

    Bao quan ac quy dung cach de su dung duoc ben lau - 6

    Vì bình ắc quy xe đạp điện thường có 4 bình nhỏ trong 1 bình lớn bạn thay sớm để chưa chai hết 4 bình chỉ 1-2 bình thôi sẽ đỡ phần tiền vì nếu 1 bình đã hỏng thì các bình kia phải đảm nhiệm việc của bình đã hỏng nên tuổi thọ mất rất nhanh. Chúc các bạn có cách sử dụng đúng để giữ gìn được lâu dài chiếc xe đạp điện của mình.

    >>> Thay ắc quy xe đạp điện

    Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

    Xe điện Việt Thanh – xe điện chính hãng

    Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

    Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

    Hotline: 1900 2082 – 098 444 3388