1. Biker chuyên nghiệp

  Bán đảo Sơn Trà có khả năng sẽ cấm xe tay ga tham quan trong thời gian tới

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 6 Tháng tám 2019.

  Đầu năm 2019 đến nay đã có nhiều vụ tai nạn tử vong liên quan đến xe tay ga lên đèo khiến chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo sở ngành liên quan nghiên cứu cấm sử dụng xe máy tay ga khi tham quan Sơn Trà.

  Ban dao Son Tra co kha nang se cam xe tay ga tham quan trong thoi gian toi
  Bán đảo Sơn Trà có khả năng sẽ cấm xe tay ga tham quan trong thời gian tới.

  DU KHÁCH BỎ MẠNG KHI CHẠY XE TAY GA THAM QUAN.
  Bán đảo Sơn Trà được biết đến với nhiều điểm ngắm cảnh nổi tiếng như: đỉnh Bàn Cờ, Cây Đa 1.000 tuổi, đồi Vọng Cảnh... Tuy nhiên để tham quan những địa điểm trên, du khách phải vượt qua những cung đường nguy hiểm. Từ năm 2019 đến đây, tại núi Sơn Trà (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tay ga. Cụ thể, 12 vụ tai nạn giao thông đã khiến 4 người chết, 3 người bị thương nặng.

  Ban dao Son Tra co kha nang se cam xe tay ga tham quan trong thoi gian toi - 2
  Mới đây, chị Lại Thị Vân (37 tuổi, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) chạy xe tay ga chở con gái (12 tuổi) cùng mẹ chồng (72 tuổi) lên bán đảo Sơn Trà tham quan. Trên đường đổ dốc từ đỉnh núi Bàn Cờ về hướng trung tâm thành phố, bất ngờ xe bị mất lái khiến cháu bé và cụ bà bị hất văng xuống vực sâu khoảng 10 mét. Hậu quả, bé gái tử vong tại chỗ còn cụ bà tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu. Riêng chị Vân bị thương nặng.

  Ban dao Son Tra co kha nang se cam xe tay ga tham quan trong thoi gian toi - 3
  Trước đó, vào đầu tháng 5.2019, em Lê Minh S. (quê Nghệ An) chở bạn gái bằng xe tay ga vượt đèo dốc lên tham quan đỉnh Bàn Cờ. Khi đổ dốc trên tuyến đường bê tông dẫn đến địa điểm cây đa 1.000 năm tuổi đã bị mất lái tông vào taluy khiến em S. tử vong tại chỗ, bạn gái đi cùng bị gãy tay. Sau nhiều vụ tai nạn thương tâm, ngành du lịch TP Đà Nẵng đã khuyến cáo người dân không nên tự chạy xe máy lên núi Sơn Trà. Mặc dù vậy, một bộ phận người dân, du khách vẫn mạo hiểm tiếp cận các điểm đến ở những khu vực hiểm trở.

  Ban dao Son Tra co kha nang se cam xe tay ga tham quan trong thoi gian toi - 4

  Anh Phạm Hữu Hậu (30 tuổi, quê Tiền Giang) cho biết, trong lúc điều khiển xe máy để khám phá bán đảo Sơn Trà anh nhiều lần bị mất tập trung do say cảnh đẹp nơi đây. “Khi lên đây tôi bị “hút hồn” bởi cảnh đẹp, bản thân là người thường xuyên du lịch ở những địa điểm hiểm trở nhưng đôi lần cũng bị mất tập trung. Giật mình, tôi đã dừng hẳn xe để ngắm cảnh vì thấy chạy xe mà mất tập trung như vậy là quá nguy hiểm”, anh Hậu nói.

  NGHIÊN CỨU CẤM XE TAY GA LÊN SƠN TRÀ
  Đại diện Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay đã đặt một số biển cảnh báo, đồng thời khuyến cáo người dân và du khách hạn chế sử dụng xe máy, không đi xe máy tay ga khi tham quan bán đảo Sơn Trà và nên đi với những người am hiểu khu vực này. Bên cạnh đó, ban quản lý cũng phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, bổ sung và tu bổ về hạ tầng giao thông như gờ giảm tốc, biển cảnh báo nguy hiểm, hộ lan mềm, gương cầu lồi… dọc các tuyến đường nhằm hạn chế tai nạn.

  Ban dao Son Tra co kha nang se cam xe tay ga tham quan trong thoi gian toi - 5
  Nguồn tin này cho hay, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, các vụ tai nạn chết người đều có liên quan đến loại phương tiện này. Trong lúc có những giải pháp căn cơ thì trước mắt phải có giải pháp cấm xe tay ga để tránh những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.
Đăng ký kênh
Đăng ký