Bài hay về phượt: Đi qua mùa vàng Tây Bắc | Địa điểm - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi DucAnh89, 21 Tháng mười 2016.


 1. Biker tích cực

  Bài hay về phượt: Đi qua mùa vàng Tây Bắc

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi DucAnh89, 21 Tháng mười 2016.

  Các bạn nào mê phượt mà chưa có cơ hội đi phượt vùng Tây Bắc thì nên tham khảo thêm bài viết Đi qua mùa vàng Tây Bắc này nhé. Khi gặp mùa lúa chín thì ấn tượng về những mảng màu đầy mê hoặc và cảnh sắc diệu kỳ đó, khó có thể quên trong suốt cuộc đời của tác giả. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trước khi xách balô lên và đi.

  Bai hay ve phuot Di qua mua vang Tay Bac
  Đi qua mùa vàng Tây Bắc

  Có lẽ đối với những ai đã từng được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp của vùng cao Tây Bắc mùa lúa chín thì ấn tượng về những mảng màu đầy mê hoặc và cảnh sắc diệu kỳ đó sẽ khó có thể quên trong suốt cuộc đời.
  Cung đường đi qua những vùng đất có ruộng bậc thang đẹp vào hàng bậc nhất của cả nước này tôi đã ấp ủ từ lâu và tự hứa với mình sẽ phải thực hiện bằng được.


  Bai hay ve phuot Di qua mua vang Tay Bac - 2
  Một nhóm trẻ em đi học về, có lẽ thấy trang phục của tôi hơi lạ mắt (Áo giáp moto dán phản quang, mũ cào cào) nên chúng lại gần và ngắm nhìn thích thú. Tôi giơ máy ảnh lên chụp vài tấm, chúng cười tươi và tạo dáng vui vẻ.

  Cuối tháng 8 có một vài người bạn vốn chỉ quen đi du lịch theo tour ngỏ ý muốn tôi đứng ra tổ chức một chuyến đi bằng xe máy qua các tỉnh Tây Bắc và tôi đã lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi này. Ban đầu họ tỏ vẻ rất hào hứng và gần như đã confirm sẽ tham gia cùng tôi tuy nhiên đến phút cuối trước ngày lên đường có vẻ như sự hào hứng đó không đủ mạnh để chiến thắng được rào cản kinh điển đó là "Bận" và họ có muôn vàn lý do để rút lại chính những gì đã đề nghị. Đối với tôi thì điều đó thực sự không ảnh hưởng đến kế hoạch của riêng mình và tôi vẫn quyết định bước vào hành trình với tư thế của "kẻ độc hành".

  Một lá đơn xin nghỉ phép trong 2 ngày 16 và 19/9 được soạn và gửi tới sếp, cộng với 2 ngày 17,18 rơi vào T7-CN tôi đã có được 4 ngày để thoải mái lên đường.

  5h00 sáng 16/9 cùng chiến mã FZ150i thân thuộc, tôi xuất phát theo hướng Đại lộ Thăng Long - Ba Vì - Đá Chông - cầu Đồng Quan - Thanh Thuỷ - Thanh Sơn - Thu Cúc. Do là ngày đầu thể lực, tinh thần còn đầy tràn nên tôi chạy 1 lèo hơn 130km tới thẳng ngã 3 Thu Cúc - nơi rẽ trái sẽ là QL37 đi Phù Yên, Bắc Yên còn chạy thẳng tiếp theo QL32 sẽ vượt đèo Khế sang đất Yên Bái. Nghỉ ngơi khoảng 10p tại ngã 3 Thu Cúc tôi tiếp tục lên đường, đi khoảng 20km thì trời xầm xì và đổ mưa, cơn mưa không lớn nhưng cũng đủ ướt người buộc tôi phải dừng lại mặc áo mưa và cứ như vậy trời lúc mưa lúc tạnh cho tới tận khi tôi vào Thị xã Nghĩa Lộ.

  Tới cổng chào Nghĩa Lộ trời có vẻ tạnh hẳn, tôi dừng lại cởi áo mưa và nhìn lên đồng hồ điện tử trên cổng chào, mới chỉ có 9h06p. Tôi hơi ngạc nhiên vì không lẽ mình chạy nhanh vậy vì bình thường tôi đi rất thong dong điềm tĩnh, đặt an toàn lên hàng đầu. Móc điện thoại ra check lại thì đúng thật, đồng hồ trên cổng chào chậm gần 40p, lúc này chính xác đã là 9h45p rồi Bai hay ve phuot Di qua mua vang Tay Bac - 3.

  Bai hay ve phuot Di qua mua vang Tay Bac - 4
  Bên bậc thềm biểu tượng có một người phụ nữ dân tộc đang ngồi khâu áo,
  bên cạnh là một em bé luẩn quẩn chơi dưới chân.

  Chạy xe chầm chậm qua các con phố ở Nghĩa Lộ tôi để ý thấy có rất nhiều cô gái mặc trang phục dân tộc Thái đi thành đoàn, chợt nhớ ra thời gian này ở đây đang tổ chức Tuần văn hoá du lịch lễ hội Mường Lò với màn múa Đại xoè lớn nhất Việt Nam và cuộc thi Duyên dáng Mường Lò với sự tham gia của những cô gái Thái xinh nức tiếng. Giá như có thêm thời gian có lẽ tôi sẽ ở lại một đêm để được ngắm nhìn những điều hấp dẫn đó Bai hay ve phuot Di qua mua vang Tay Bac - 5.

  Qua Nghĩa Lộ lại tiếp tục là những con đường đèo hướng về Gia Hội, Tú Lệ, đường vắng vẻ và không khí thì trong lành, tôi tiếp tục nhẩn nha vừa đi vừa ngắm cảnh, đến 11h thì tới đất Tú Lệ. Tôi dừng lại lôi túi máy ảnh cất trong thùng ra đeo sẵn trên người để tiện ghi lại những cảnh vật trên đường, vừa lúc đó có một nhóm trẻ em đi học về, có lẽ thấy trang phục của tôi hơi lạ mắt (Áo giáp moto dán phản quang, mũ cào cào) nên chúng lại gần và ngắm nhìn thích thú. Tôi giơ máy ảnh lên chụp vài tấm, chúng cười tươi và tạo dáng vui vẻ.

  Nguồn Phượt / Hải Yến 1012
Đăng ký kênh
Đăng ký