1. Biker mới

  Áo túi khí dành cho người đi xe đạp

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 17 Tháng một 2017.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp
  Địa chỉ:
  Chưa cập nhật
  Điện thoại:
  Chưa cập nhật
  Áo trang bị túi khí có thể không mới nhưng chúng thường dành cho người đi mô-tô chuyên nghiệp.

  Tuy nhiên, hệ thống Tech-Air của công ty Alpinestars tại Ý sắp mang đến một màu sắc mới mẻ, đó là túi khí có thể đóng vai trò như lớp vải lót áo khoác cho cả người đi xe đạp thể thao cũng như xe gắn máy thông thường. Tech- Air không thấm nước khi gặp mưa và dễ dàng tháo rời ra.

  Về cơ chế hoạt động, khi Tech-Air phát hiện sự va chạm nhờ vào một cảm biến, túi khí sẽ thổi phồng để bảo vệ cơ thể người mặc. Hệ thống được vận hành bằng pin lithium-ion vốn mất khoảng 6 giờ để sạc và có thời gian hoạt động hơn một ngày.

  Tech-Air dự kiến sẽ được ra mắt vào mùa xuân này tại châu Âu với giá khoảng 999 bảng Anh. Tuy nhiên, người sử dụng cần mua thêm một số áo khoác tương thích, Valparaiso hay Viper chẳng hạn, với giá lần lượt là 599 bảng và 299 bảng. Cả hai loại áo khoác này sẽ được gắn một màn hình LED trên cánh tay nhằm bảo đảm Tech-Air đang hoạt động cũng như chắc chắn rằng còn đủ pin trước khi khởi hành.

  Hồi tháng 4, công ty Hövding của Thụy Điển đã cho ra mắt mũ bảo hiểm túi khí dành cho người đi xe đạp, được cho an toàn gấp 3 lần so với mũ bảo hiểm truyền thống. Theo nhà sản xuất, khi sử dụng mũ bảo hiểm túi khí, nguy cơ chấn thương đầu dẫn đến tử vong do tai nạn là gần như bằng không.
  2banh
  2banh.vn