Ắc quy xe đạp điện nhanh hết điện và nguyên nhân? | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 23 Tháng năm 2016.


 1. Biker cấp 4

  Ắc quy xe đạp điện nhanh hết điện và nguyên nhân?

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 23 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Một số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nhanh hết điện ở bình ắc quy xe đạp điện nếu bạn gặp phải tình trạng này. Các nguyên nhân có thể như sau:

  Ac quy xe dap dien nhanh het dien va nguyen nhan

  Nguyên nhân 1: Ắc Quy

  Nguyên nhân đầu tiên là bạn cần phải xem lại bình ắc quy của bạn, có thể do ắc quy của bạn đã sử dụng lâu và nó đã bị phồng, hoặc chai dẫn tới sạc điện không vào, nếu bình đã phồng, hoặc chai bạn nên thay bình mới.

  Nguyên nhân 2: Sạc

  Ac quy xe dap dien nhanh het dien va nguyen nhan - 2

  Nếu bạn đã kiểm tra chắc chắn bình ắc quy của bạn không vấn đề gì thì hãy kiểm tra lại sạc của bạn, nhiều trường hợp chúng tôi đã gặp phải nguyên nhân là do sạc của xe có vấn đề, bạn nên thay chiếc sạc.

  Nguyên nhân 3: Phanh và vòng bi

  Một nguyên nhân nữa là xe của bạn đã sử dụng một thời gian dài không bảo dưỡng lại xe, nên gây ra hiện tượng khô dầu ở các vòng bi và các ổ trục của bánh xe, lốp xe và các má phanh sau khi sử dụng đã mòn và được cho sát với má phanh làm cho việc chuyển động của bánh xe rất khó khăn hơn làm cho xe bạn di chuyển rất nặng nề, giải pháp là bạn cần thay ngay vòng bi và má phanh.

  Ac quy xe dap dien nhanh het dien va nguyen nhan - 3

  Nguyên nhân 4: Lõi và vành động cơ không được làm sạch

  Quá trình hoạt động của xe đạp điện là quá trình ma sát giữa vành và lõi động cơ tạo ra các hạt ma sát, các hạt ma sát này nếu không được làm sạch sẽ dẫn đến làm giảm tốc độ và quán tính của vòng quay trong quá trình hoạt động. Lúc này sẽ làm tăng tiêu hao điện năng của ac quy xe dap dien. Kiểm tra nguyên nhân này bằng cách dựng chân chống giữa của xe và vặn tay ga không tải để kiểm tra tiếng kêu của động cơ, nếu động cơ có hiện tượng kêu khác lạ đồng thời khi giảm ga vòng quay của bánh xe nhanh chóng kết thúc.

  Giải pháp: bạn cần làm sạch động cơ bằng cách tháo lõi động cơ và lau sạch lõi và vành động cơ để loại bỏ các hạt bụi và các hạt ma sát.

  Nguyên nhân 5: Lốp xe non hơi

  Một nguyên nhân rất phổ biến nữa là các bạn sử dụng lốp không săm thường chủ quan không để ý tới lốp xe, lốp xe non là một trong những nguyên nhân rất phổ biến gây ra hiện tượng nhanh hết điện.

  Lý do là khi lốp non thì ma sát giữa bánh xe và đường lớn lên động cơ phải làm việc vất vả hơn, do đó cần phải sử dụng nhiều điện hơn để cung cấp cho ắc quy, chính vì vậy nên xe thường nhanh hết điện hơn.

  Ac quy xe dap dien nhanh het dien va nguyen nhan - 4

  Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0903 04 3333
 2. sonxedienvt

  sonxedienvt Biker cấp 2

  Thay ác quy mới hết nhiều tiền không?
Đăng ký kênh
Đăng ký