1. Biker chuyên nghiệp

  Ắc quy nước đã phá hoại sườn xe tôi như thế nào ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng hai 2023.

  Trên thị trường hiện tại các loại xe máy phổ thông ngày nay đa phần đã chuyển qua sử dụng bình ắc quy khô, nhưng các bạn có biết hơn chục năm về trước thì những mẫu xe này chỉ sử dụng bình ắc quy ướt và công nghệ này đã gián tiếp tàn phá sườn xe nhưng thế nào không?

  Ac quy nuoc da pha hoai suon xe toi nhu the nao
  Ắc quy ướt đã phá hoại sườn xe tôi như thế nào?

  Ac quy nuoc da pha hoai suon xe toi nhu the nao - 2

  Ac quy nuoc da pha hoai suon xe toi nhu the nao - 3
  Hơn chục năm về trước khi mà phụ tùng xe máy chưa phát triển như ngày nay, thì xe máy sẽ có một số dòng phải sử dụng bình ắc quy ướt. Loại ắc quy này sử dụng dung dịch axit sunfuric dưới dạng lỏng. Cứ lâu lâu chúng ta phải mở nắp ra chăm thêm axit sunfuric vào.

  Ac quy nuoc da pha hoai suon xe toi nhu the nao - 4

  Chăm thêm axit sunfuric thì ít nhiều gì cũng sẽ có rò rỉ ra bên ngoài, chúng ta không để ý vệ sinh lại để lâu dung dịch này sẽ ăn vào sườn xe làm hư hại những chi tiết xung quanh. Nặng nhất là làm rỉ sét gây hư hỏng cấu trúc của sườn xe.

  Ac quy nuoc da pha hoai suon xe toi nhu the nao - 5
  Tình trạng bị rỉ sét này thường bắt gặp ở nơi đặt ắc quy ướt trên những dòng xe đời cũ. Và xe mình đang bị tình trạng như vậy, may mắn ở chỗ là phần sắt vẫn còn dính trên xe nên có thể hàn, đắp thêm sắt lên ấy và sơn lại. Có những xe bị nặng bị axit sunfuric ăn mòn đến mất hết cả phần sắt trên khung sườn.
  Ac quy nuoc da pha hoai suon xe toi nhu the nao - 6

  Rất may mắn là hiện nay đã có dạng bình ắc quy khô sử dụng được cho tất cả dòng xe, cho nên ta sẽ hạn chế được tình trạng kể trên. AE muốn mua và bình ắc quy khô uy tín thì liên hệ số hotline ở hình trên hoặc đến trực tiếp các showroom của shop2banh nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng hai 2023