ABS có thể ngăn chặn 1/4 của tất cả các vụ tai nạn xe máy | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi DucAnh89, 1 Tháng mười hai 2015.


 1. Biker tích cực

  ABS có thể ngăn chặn 1/4 của tất cả các vụ tai nạn xe máy

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi DucAnh89, 1 Tháng mười hai 2015.

  Đây có vẻ như là sự thật chứ không phải chém gió các bác ạ. Bosch đã giới thiệu thế hệ mới của hệ thống phanh xe máy chống bó cứng ở các xe gắn máy tại EICMA ở Milan vừa qua và tuyên bố hệ thống phanh ABS mới này sẽ nhẹ hơn đến 30% và có kích thước nhỏ hơn 45% so với mẫu ABS9 đang hiện hành.

  ABS co the ngan chan 14 cua tat ca cac vu tai nan xe may
  Hệ thống chống bó cứng phanh ABS mới của Bosch sẽ nhỏ gọn và hiệu quả hơn.

  Hiện tại, hơn 1/3 xe máy mới sản xuất tại châu Âu được trang bị ABS. Một số nước như Nhật Bản, châu Âu, Ấn Độ, Brazil và Đài Loan đã xây dựng các văn bản pháp lý về việc bắt buộc lắp đặt hệ thống ABS trên xe máy và được thực hiện sớm nhất là từ năm 2016. Hệ thống mới này sẽ có mặt vào năm 2016 và đã được thiết kế cho phù hợp với xe có công suất nhỏ tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Indonesia. Tại Nhật Bản, các xe máy có dung tích 125cc trở lên sẽ được trang bị hệ thống phanh ABS mới từ tháng 10/2018 và trang bị cho các xe máy, xe tay ga đời mới của các nước EU từ năm 2017.

  ABS co the ngan chan 14 cua tat ca cac vu tai nan xe may - 2
  "ABS có thể ngăn chặn 1/4 của tất cả các vụ tai nạn xe máy dẫn đến thương vong. Chúng tôi hoan nghênh quyết định trên toàn thế giới khi đưa ra yêu cầu dùng ABS. Điều này sẽ làm giảm số vụ tai nạn xe máy", Dirk Hoheisel, đại diện của Bosch nói.

  Bosch đã giới thiệu thế hệ mới của hệ thống phanh xe máy chống bó cứng ở các xe gắn máy tại EICMA ở Milan vừa qua và tuyên bố hệ thống phanh ABS mới này không chỉ nhỏ hơn, nhẹ hơn, rẻ hơn mà còn hiệu quả hơn.

  Nguồn Thành Nhơn (TTTĐ)
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  VN cũng nên áp dụng ABS làm tiêu chuẩn đăng kiểm hạn chế tai nạn giao thông