AB đầu to 2012 chết sạc bình & hao xăng, rung mủ | Hỏi/Đáp - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi missyou595, 14 Tháng hai 2016.


 1. Biker mới

  AB đầu to 2012 chết sạc bình & hao xăng, rung mủ

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi missyou595, 14 Tháng hai 2016.

  Hiện em đang đi AB đầu to 2012, bữa em bị hư bình dọc đường phải dẫn bộ có tấp vào tiệm sửa xe gần nhất, thợ bảo là bình ác quy loại xe này chỉ thay mới ko có sạc được, thì em thắc mắc là lần rước em đi kiểm tra xe máy ở tiệm gần nhà thì ông thở đang cắm 2 cái đầu dây vào bình ắc quy để sạc AB dau to 2012 chet sac binh hao xang rung mu vậy là cuối cùng em ko bít là bình ác quy có sạc được hay không ? hay hư hoặc hết bình là phải thay ??
  - Lâu lâu em chạy thấy ga hơi hụt mà hiếm lắm, ko bít có phải do em chở nặng và lên cầu nên nó bị hụt không? vấn đề này ko bít có liên quan đến bugi không ?
  - Mà em thấy dạo gần đây xăng cũng hơi hao hao ? lốp thì em mới thay và đã kiểm tra ok. Không biết bộ kim xăng hay bugi có làm nên tình trạng hao xăng không ?
  - Em thấy xe bị kêu ( lúc đang tốc độ thấp, em nhắm từ 40-50 km gì đó ) thì xe bị kêu, kiểm tra thì bị rung mủ & bộ bi nồi thì bi bị móp, thợ kêu chỉ cần thay bi thôi là sẽ hết kêu ??
  - Lúc trước xe em có lên vòng Angel eyes có gắn balas đen nhưng thời gian em ko quan tâm nữa và bị hư, em chưa có thời gian nhờ thợ tháo ra cắt dây bỏ hết, ko bít việc này có làm ảnh hưởng đến sạc bình gì không ?


  Xin mọi người giúp đỡ em ạ !AB dau to 2012 chet sac binh hao xang rung mu - 2
 2. Brucelee3000

  Brucelee3000 Biker tích cực

  Đem hãng cho lành bạn ơi, trường hợp này đoán già đoán non thêm nhức đầu
 3. missyou595

  missyou595 Biker mới

  Hãng thì mình thấy không đáng, vì hồi đó có sửa mấy lần ở PTCH or 2banh so với hãng chênh nhau nhiều lắm.... Mình trình bày cũng kĩ mà, để mình biết đem ra tiệm sửa, nhìu khi không hiểu bít thợ phán tàm bậy tốn tiền mà bệnh ko hết hoặc trả qá nhiều cho cái bệnh đó
 4. Brucelee3000

  Brucelee3000 Biker tích cực

  Tiem bay gio tui no do lam, chat chem thi nhieu, chiu kho ton it lua nua vo hang lam, co gi con chui no dc
 5. Fashinesun

  Fashinesun Biker mới

  Vầy đi, tình trạng chạy ga hụt, là do cục bộ Ecu tổng ở Việt Nam! Nó hiệu chỉnh xăng gió thấp, thứ 2 là bạn đi bugi lô, như mấy con bạch kim iridium mà mấy anh ở ngoài đường bán k rõ xuất sứ 200 mấy, thứ 3 là đi lâu ngày k vệ sinh péc phun, nó dơ thì nó nghẹt péc, lượng xang ra vẫn vậy nhưng tràn ra ngoài. Thứ 4 bạn kiềm tra chụp bugi xem nó có tét, hay hư k, lời khuyên là bạn nên mua chụp bugi zin của hãng và bugi hãng, mình thử nhìu loại bugi r, bạch kim, 360 độ của brish usa xách tay, ngon thì có ngon nhưng k phù hợp xe zin. Thứ 4 xe bạn rung đầu hụt ga, thì cái nồi của bạn cũng chiếm 50%, nồi zin chạy chắc chắn sau thời gian sẽ rung, nhất là ab, bạn tìm chỗ nào quen, dán bố dài ấy, thay lại bi nồi zin, kiểm tra dây curoa, vệ sinh nồi và lọc gió, vệ sinh péc phun, bảo đảm sẽ hết.
 6. Fashinesun

  Fashinesun Biker mới

  Còn vấn đề điện sạc, ban vui lòng ghé thợ điện nó check cái ra ngay nhé. Còn những vấn đề trên, bạn ở sài gòn, k biết ở đâu làm, có thể ghé mình, làm từng đó, nồi + vệ sinh péc + vệ sinh lọc gió( khỏi thay), + kiểm tra bugi các thứ tầm 450 500 thôi. Bên mình chuyên phuộc trước sau, nồi, phuộc zin, phuộc kiểu, cân sường, chảng ba ty xe, Fi, xe số. Giá mềm dễ thở, 0908686236.
 7. Fashinesun

  Fashinesun Biker mới

  Bên mình có thợ điện lun nha bạn, còn vụ rung mủ kiểm tra giao lưu với bạn lun, k phải lo.
 8. mr.ngoc89ls

  mr.ngoc89ls Biker mới

  bình ắc quy khô sạc thì vẫn được nhưng đi vài bữa là lại hỏng cạn sạch bình thôi bác ạ. nói thật với bác là sạc được 2 - 3 lần nhưng thời gia sử dụng được sẽ rút ngắn đi. nói chung là nếu bác không thay ắc quy thì chịu khó lâu lâu dắt bộ tý. cái gì cũng có hạn sử dụng của nó mà. nếu ắc quy của bác lại là theo xe nữa thì mấy năm cũng ổn rồi. trung bình 3 năm là vui rồi.khi thay nên bảo thợ kiểm tra xem sạc còn ổn không, không thì đi vài bữa kêu bình mới sao cạn được ( vấn đề này nhìu ông gặp rồi :) )
Đăng ký kênh
Đăng ký