1. Biker mới

  8 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN CÂN ĐIỆN TỬ

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 27 Tháng ba 2023.

  8TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN CÂN ĐIỆN TỬ

  Trong thời đại công nghệ, sự xuất hiện của các sản phẩm số đã trở thành một phần quan trọng đối với con người. Cùng với sự phát triển đó, xu hướng sử dụng cân điện tử cũng được quan tâm hơn. Nhu cầu ngày một tăng lên của người tiêu dùng là tín hiệu hứa hẹn một thị trường cân điện tử bùng nổ trong tương lai.

  Cân điện tử hoạt động dựa trên cảm biến lực chuyển hóa các tín hiệu điện thành con số thể hiện khối lượng của vật cân. Bạn đang có nhu cầu mua cân điện tử nhưng lại không biết chọn thương hiệu nào và cách lựa chọn ra sao, hãy cùng Nhơn Hòa điểm qua một số tiêu chí quan trọng dưới đây để bạn có thể "nhạy bén" hơn trong việc tìm được dòng cân điện tử phù hợp.


  1. Chọn cân theo mục đích sử dụng  Dựa theo những đặc điểm về cấu tạo và chức năng, người ta phân loại cân điện tử thành các nhóm chính mà bạn có thể chọn ra sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng.

  ·

  Nhóm cân phân tích, cân kỹ thuật:
  Cân đáp ứng độ chính xác cao khi cân vật cân có khối lượng cực nhỏ như 0.0001 g, 0.001 g, 0.01 g... Loại cân này có cấu tạo đặc biệt, đĩa cân nhỏ, thiết kế lồng che kín, khi sử dụng cũng cần lưu ý nhiều về các yếu tố môi trường, nhiệt độ,...Cân cực nhạy và cho kết quả sai số rất thấp, thường được đưa vào sử dụng trong các phòng thí nghiệm, phân tích,...

  ·

  Nhóm cân đĩa:
  Loại cân này thông thường sẽ có thêm các chức năng hỗ trợ như tính tiền, đếm số lượng,... ứng dụng nhiều trong đời sống nên cân khá phổ biến, đặc biệt là tại các siêu thị, cửa hàng...để cân hàng hóa, rau củ...

  ·

  Cân bàn, cân sàn điện tử:
  Dòng cân bàn, cân sàn điện tử thường xuất hiện tại các công ty, nhà máy, nhà xưởng, kho hàng,...để cân hàng hóa có khối lượng lớn nhờ thiết kế chắc chắn cùng công năng vượt trội. Thiết kế mặt bàn cân lớn không gây khó khăn cho việc đặt vật cân nặng. Với độ chính xác cao, công năng hoạt động tốt, kết cấu cứng cáp, bền bỉ,...đây sẽ là ứng cử viên sáng giá đáp ứng cân các loại hàng hóa có khối lượng nặng.

  2. Xác định khối lượng cân phù hợp  Để có thể đảm bảo được khả năng cân đo chính xác khối lượng hàng hóa, bạn cần khoanh vùng và xác định về khối lượng cân tối đa và tối thiểu. Dựa vào dấu mốc này để chọn một loại cân phù hợp với nhu cầu cân đo mà vẫn đảm bảo về độ chính xác, giảm tình trạng quá tải khi cân. Đảm bảo rằng, vật cân không vượt quá mức tải trọng cho phép cũng như không nên chọn một chiếc cân với khả năng cân hàng chục tấn để "tải" vật chỉ nặng vài kg.

  3. Cân nhắc giá thành:  Sản phẩm cân điện tử đưa được ra thị trường đến tay người dùng là cả một quá trình với nhiều công đoạn. Giá thành của cân phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản như: nguyên vật liệu, nhân công, máy móc thiết bị sản xuất, hao phí, vận chuyển, thuế,... Thông qua việc cân nhắc về giá thành, bạn có thể đánh giá phần nào về chất lượng của sản phẩm, chất liệu, công dụng, khả năng hoạt động, tuổi thọ và thương hiệu của cân.

  4. Kích thước sản phẩm:  Dựa vào vật cân để chọn bàn cân có diện tích phù hợp với kích thước loại mặt hàng cân, không vượt quá khổ bàn cân để đảm bảo kết quả được chính xác và không ảnh hưởng đến hoạt động của cân. Tương tự, chọn loại cân có kích thước quá lớn so với vật cân là không cần thiết vì vừa choán nhiều diện tích mà giá thành cũng cao hơn.

  5. Kết cấu cân:  Khi nói về kết cấu cân, người ta quan tâm đến những bộ phận đảm bảo cho hoạt động ổn định và chắc chắn khi đặt vật cân có khối lượng nặng. Đánh giá về khả năng chịu lực, độ biến dạng, những va chạm trong quá trình sử dụng dựa vào các yếu tố như chất liệu khung bàn cân, hình dạng, độ dày...

  6. Môi trường sử dụng cân điện tử:  Có loại cân sử dụng điện, bình ắc quy và cũng có những dòng sử dụng pin sạc, dùng thiết bị phù hợp với định hướng và môi trường làm việc để đáp ứng nhu cầu của bạn. Việc lựa chọn các dòng cân có khả năng sử dụng thích nghi và phù hợp với điều kiện môi trường rất quan trọng, yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và khả năng hoạt động của cân. Bạn nên lưu ý bởi không phải cân điện tử nào cũng có thể hoạt động trong môi trường nước, hoặc tiếp xúc với thủy hải sản, hóa chất gây ăn mòn, bụi bặm...Một lưu ý nữa cần quan tâm là khi sử dụng cân trong các môi trường nhiễm từ tính cao dễ gây tình trạng cháy nổ.


  7. Cân khi đưa ra thị trường đã được kiểm định – phê duyệt mẫu chưa:  Thông thường, ít người quan tâm đến yếu tố này, nhưng thực tế đây lại là vấn đề quan trọng cần lưu ý khi mua cân để đảm bảo cân đạt yêu cầu sử dụng trong kinh doanh thương mại. Loại cân phù hợp và đạt tiêu chuẩn đưa vào sử dụng cho mục đích thương mại phải là cân đã được phê duyệt mẫu, kiểm định, kẹp chì hoặc dán tem niêm phong và còn hiệu lực kiểm định. Thông qua quá trình kiểm định để đánh giá về khả năng hoạt động và vận hành của cân. Đây cũng là yếu tố thể hiện tính công bằng hợp pháp của cân, chứng nhận giá trị sử dụng so với các loại cân tràn lan khác trên thị trường.

  8. Thời gian bảo hành cân điện tử:  Là công cụ có giá trị cao và đóng vai trò đảm bảo tính công bằng phục vụ hoạt động cân đo khối lượng nhưng cân điện tử cũng rất dễ bị hư hỏng nếu sử dụng không đúng cách. Bên cạnh việc nắm vững các nguyên tắc sử dụng đúng quy định để cân được hoạt động tốt nhất hãy cân nhắc lựa chọn thương hiệu có chính sách bảo hành rõ ràng, để đảm bảo được hỗ trợ nhanh chóng trong quá trình sử dụng.

  Thời hạn bảo hành của từng dòng cân phụ thuộc vào chính sách riêng của mỗi của công ty. Khi mua nên quan tâm về thời gian bảo hành, tem mác nguyên vẹn, đồng thời hãy chắc chắn rằng, mọi thiết bị - phụ kiện rời đi kèm đầy đủ và là hàng chuẩn.

  Giữa tràn lan các sản phẩm cân điện tử đến từ nhiều thương hiệu khác nhau đang được bày bán trên thị trường, nhiều loại cân mập mờ trong nguồn gốc xuất xứ, thiếu minh mạch về thông tin và hỗn loạn về chất lượng... gây hoang mang cho người tiêu dùng. Cân Nhơn Hòa giữ vững định hướng đưa sản phẩm mang thương hiệu uy tín đến với người dùng bằng chất lượng cao, công năng hữu ích và giá cả hợp lý.

  Cân điện tử Nhơn Hòa không chỉ đáp ứng cân hàng hóa có khối lượng lớn mà còn đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng cho kết quả, chúng tôi đưa ra thị trường hai dòng cân với khối lượng từ 300 kg, 600 kg đến 1000 kg – 2000 kg – 3000 kg để đáp ứng mục đích sử dụng của người dùng. Xem thêm chi tiết về 2 dòng sản phẩm cân điện tử Nhơn Hòa

  Hy vọng với một vài những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn có được trải nghiệm thực tế khi mua hàng dễ dàng hơn, hiểu rõ hơn trước khi quyết định mua cân điện tử.

  ----------------------------------------------
  2banh
  2banh.vn