1. Biker mới

  5 thương hiệu xe điện thống lĩnh thị trường Việt Nam

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 13 Tháng tư 2017.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe điện
  Giá bán:
  10000000
  Địa chỉ:
  Chưa cập nhật
  Điện thoại:
  Chưa cập nhật
  Dạo quanh một vòng, thị trường xe điện khá ồn ào và hổ lốn. Trên thị trường có khoảng 50 thương hiệu như HK bike, Anbico, Takuda, DK Bike, Sufat, Dibao, Suzika, Giant, Sufat,… các cửa hàng bày bán vô vàn model. Nhiều model hút thị trường (như Xman, 133S, Zoomer, Nijia…) có nhiều thương hiệu cùng sản xuất, được bán ở nhiều mức giá khác nhau và đương nhiên chất lượng khác nhau. Ví dụ 133S giá trải từ 8 tr – 13tr. Nhìn chung, các thương hiệu xe điện nhập linh kiện từ nhiều nguồn, chủ yếu là Trung Quốc, Đài Loan và lắp ráp bán tại Việt nam, nhưng nổi bật có 5 hãng được người mua mua nhiều vì chất lượng ổn định và giá thành vừa phải:

  1. HK BIKE

  Bước chân vào thị trường xe điện Việt Nam từ năm 2012, HK Bike có cách làm thương hiêu khá tốt, hút được giới trẻ, đặc biệt là giai đoạn 2013 – 2014 với màu xanh hướng đến môi trường. Nay thương hiệu này đã đổi thành Pegabike, có khá nhiều mẫu mã, nhưng nổi nhất vẫn là Zinger Color và Cap A, làm mưa làm gió trên thị trường, đặc biệt là khu vực miền Trung. Bên cạnh đó, là những dòng xe máy điện gắn liền với người có thu nhập cao như X Men Plus hay Maxxer

  5 thuong hieu xe dien thong linh thi truong Viet Nam
  Xe điện Zinger color​
  2. TAKUDA (Takudamotor)

  Takuda bắt đầu vào thế giới xe điện với xediencuatui, là một cửa hàng bán xe điện tại Hà Nội, nhưng dần phát triển thành nhà sản xuất xe điện có tiếng trên thị trường, chính thức phát triển thương hiệu Takuda năm 2013. Hãng này không tập trung vào đa dạng mẫu mã mà chỉ phát triển các mẫu xe ăn khách thị trường như Z3, Fashion 133/S, Xman và Vespa điện. Các dòng sản phẩm này đều có ưu điểm giá chấp nhận được, máy bền, khỏe dành cho học sinh, sinh viên. Bởi vậy nên mặc dù không được quảng cáo nhiều, model Xman và 133S của hãng này luôn dẫn đầu thị trường xe điện.

  5 thuong hieu xe dien thong linh thi truong Viet Nam - 2
  Xe máy điện FASHION 133​
  3. Sufat:

  Sufat cũng như nhiều hãng xe điện khác trên thị trường xe điện, tiền thân không phải là sản xuất xe điện mà là đơn vị chuyên buôn bán xe máy. Đến năm 2000 đánh dấu bước chuyển biến xây dựng nhà máy sản xuất động cơ xe máy Việt Trung. Vài năm sau từ sản xuất xe máy Sufat bắt đầu lấn sân lắp ráp xe điện. Và hiện nay, Sufat vẫn song song trên cả 2 lĩnh vực xe máy và xe máy điện. Tuy nhiên có vẻ hãng tập trung nhiều hơn cho lĩnh vực xe máy với khẩu hiệu “Sufat- niềm tự hào xe máy Việt Nam”.

  5 thuong hieu xe dien thong linh thi truong Viet Nam - 3
  Xe điện zoomer Sunfat​
  4. DK Bike

  DK bike được gây dựng lên từ năm 2009 bởi bà Bùi Thị Bích Đào. Thương hiệu DK Bike có mẫu mã khá đa dạng phong phú, sản phẩm cũng có xe đạp điện, xe máy điện đến ô tô điện. Chính vì vậy mà hãng chưa có sự tập trung đầu tư cho một loại xe nhất định nào.

  5 thuong hieu xe dien thong linh thi truong Viet Nam - 4
  Xe đạp điện DK bike​
  5. Detech

  Detech được thành lập từ năm năm 1999 chuyên sản xuất, lắp ráp và kinh doanh phụ tùng xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; sản xuất, gia công hàng cơ khí xuất khẩu. Vài năm gần đây, Detech có nhiều mẫu xe đạp điện, xe máy điện, xe máy phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Tuy nhiên, năm 2016 Detect lại được người tiêu dùng biết đến nhiều nhất qua sản phẩm xe máy ESPERO CUP 81, một model hàng hot ngày xưa với giá thành tương đương xe máy điện.

  5 thuong hieu xe dien thong linh thi truong Viet Nam - 5
  Xe điện zoomer Detech​
  2banh
  2banh.vn