1. Biker chuyên nghiệp

  5 thói quen xấu khi lái xe mô tô mà chúng ta hay mắc phải

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 12 Tháng ba 2020.

  Hiện nay nhu cầu sở hữu xe côn tay nói chung khá phổ biến và dễ dàng sở hữu, tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta vô tình mắc phải những sai lầm và trở thành thói quen xấu. Trong nội dung hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua 5 thói quen thường gặp trong việc sử dụng xe côn tay đặc biệt là xe mô tô, giúp mọi người lái xe an toàn mà không phải lo lắng về tuổi thọ của chiếc xe sẽ bị giảm.

  5 thoi quen xau khi lai xe mo to ma chung ta hay mac phai
  5 thói quen xấu khi lái xe côn tay mà chúng ta hay mắc phải.

  5 thoi quen xau khi lai xe mo to ma chung ta hay mac phai - 2
  1. Âm côn lướt gió thư giản

  Bởi vì khi anh em âm côn thả trôi xe tự do cũng đồng nghĩa với các thao tác kiểm soát xe cũng trở nên giảm đi. Khi có sự cố bất ngờ xảy ra, khó thể nào chủ động xử lý côn, ga, số.

  Và đặc biệt đối với một số anh em mới tập quen với xe côn tay thường hay mắc phải đó là "rê côn" vì lí do sợ tắt máy, nên không dám nhả côn ra hết, biểu hiện ở việc lên ga lớn nhưng lại nhả côn rất ít, khiến cho chiếc xe bị ì và rung lên.

  Những điều này là một thói quen sai lầm và về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến bộ nồi của xe. Bởi khi các chúng ta không nhả côn ra hết, sẽ tạo ra một khoảng hở nhỏ giữa các lá bố. Khi lên ga lớn thì các lá này sẽ xoay nhiều hơn, tạo ra mài mòn và về lâu dài sẽ gây mòn bố, cháy bố.

  5 thoi quen xau khi lai xe mo to ma chung ta hay mac phai - 3
  5 thoi quen xau khi lai xe mo to ma chung ta hay mac phai - 4

  2. Bốc đầu xe

  Chắc anh em đều những cuộc đua đường phố mà chúng ta quá quen thuộc chính là thao tác bốc đầu xe khi xuất phát, nhằm thể hiện kỹ năng của 'tay nài' và sức mạnh của xe.

  Tuy nhiên đó chỉ là đua xe đường phố. Còn đối với đua xe chuyên nghiệp thì cách 'thể hiện' này sẽ gây kết quả 'thảm hại' từ thành tích cho đến kết quả tồi tệ nhất là chấn thương cho tay đua.

  Vì vậy nhồi số bốc đầu cũng được xem là một thói quen xấu. Theo mình tìm hiểu thì thói quen bốc đầu xe có tác hại sẽ làm ảnh hưởng bộ nhông, sên, đĩa, và bộ côn (ly hợp) mau mòn, ngoài ra còn phuộc trước, vành bánh trước và nếu xui xui thì ảnh hưởng nguyên hàm răng của bạn hoặc tai nạn thương vong ngoài ý muốn.

  5 thoi quen xau khi lai xe mo to ma chung ta hay mac phai - 5

  3. Thiếu tập trung khi lái xe

  Đây là một thói quen cũng khá nguy hại đến sự an toàn cho bản thân và người xung quanh. Sự thật chúng ta hay nghĩ rằng điều khiển xe là do tay và cánh tay, phải không? Nhưng sự thật, tay và cánh tay sẽ được theo dõi bằng đôi mắt và tuân theo phản xạ của đôi mắt quyết định chướng ngại, ngã rẽ phía trước,...

  Vì vậy, tập trung quan sát trên đường và tránh xao nhãng là điều cần thiết khi tham gia giao thông. Để chúng ta có thể đánh giá toàn diện và sẵn sàng xử lý tình huống trước mắt.

  5 thoi quen xau khi lai xe mo to ma chung ta hay mac phai - 6

  4. Tư thế cầm lái

  Đây cũng là vấn đề mà mình cũng từng chia sẽ với anh em ở bài viết trước. Chúng ta thường có thói quen ngồi lên xe và vặn ga là chạy theo cảm tính, nhưng tư thế ngồi đúng sẽ cho cảm giác lái khỏe hơn rất nhiều và dĩ nhiên đều có lí do cả.

  Bên cạnh việc sở hữu một mẫu xe phù hợp với bản thân mình và các trang bị bảo hộ đi kèm, thì việc sở hữu một kỹ năng lái xe cơ bản sao cho phù hợp với từng chiếc xe là một vấn đề khá quan trọng. Không chỉ đem lại sự an toàn cần thiết mà hơn thế nữa để chúng còn có thể vận hành xe một cách hiệu quả nhất.

  5 thoi quen xau khi lai xe mo to ma chung ta hay mac phai - 7

  5. Không chú ý đến khóa học cơ bản

  Sắp xếp một khóa học lái xe cơ bản được xem là một yếu tố rất tốt trước khi sử dụng xe tham gia giao thông công cộng. Bởi vì hiện nay việc sở hữu một chiếc xe được xem là dễ dàng hơn trước đây nhưng tham gia các khóa học lái xe cơ bản không phải là nhiều.

  Việc đăng ký học lấy bằng lái xe là một bắt buộc nhưng khi muốn nâng cao kỹ thuật của cá nhân mình nếu anh em muốn sử dụng mô tô PKL thì mình nghĩ nên đi học một khóa kỹ năng để đỡ bỡ ngỡ và có kinh nghiệm xử lý tốt hơn.

  5 thoi quen xau khi lai xe mo to ma chung ta hay mac phai - 8

  Đây 5 thói quen mà mình nghĩ là không tốt đối với những ai sử dụng xe côn tay và đặc biệt là dòng mô tô PKL với sức mạnh ghê gớm hiện nay. Nếu có gì thiếu sót thì mong anh em góp ý để bài viết được hoàn thiện hơn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký