5 câu hỏi thường gặp về ắc quy xe đạp điện | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 13 Tháng sáu 2016.


 1. Biker cấp 4

  5 câu hỏi thường gặp về ắc quy xe đạp điện

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 13 Tháng sáu 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Ắc quy xe đạp điện có ưu điểm giá thành thấp, quãng đường đi được dài, tuổi thọ bền nên được sử dụng khá rộng rãi trong công nghệ xe đạp điện. Tuy nhiên nhiều người còn chưa hiểu biết hết về ắc quy xe đạp điện. Xe điện Việt Thanh xin tổng hợp 5 câu hỏi thường gặp về ắc quy xe đạp điện trong bài viết dưới đây để giúp các bạn có hiểu biết nhất định về ắc quy.


  5 cau hoi thuong gap ve ac quy xe dap dien


  1. Ắc quy xe đạp điện của hãng nào tốt?

  Hiện nay trên thị trường có trên dưới 10 loại ắc quy được dùng cho xe đạp điện. Trong các hãng cung cấp ắc quy thì có 2 hãng Chilwee và Tianneng là ắc quy chất lượng nhất hiện nay. Khi mua hoặc thay thế ắc quy các bạn nên chọn những cửa hàng uy tín để tránh việc mua nhầm hàng giả, hàng nhái.

  2. Tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện


  5 cau hoi thuong gap ve ac quy xe dap dien - 2


  Các bạn chú ý là tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện được tính bằng số lần sạc chứ không tính bằng số năm. Ắc quy xe đạp điện chính hãng có tuổi thọ khoảng 500 lần sạc. Như vậy, nếu ngày nào các bạn cũng sạc thì khoảng một năm rưỡi là phải thay ắc quy, nếu 2 – 3 ngày mới sạc một lần thì khoảng 2 – 3 năm các bạn phải thay ắc quy một lần.

  3. Sử dụng ắc quy xe đạp điện như nào để kéo dài tuổi thọ của ắc quy?


  5 cau hoi thuong gap ve ac quy xe dap dien - 3


  Khi mới mua xe về các bạn nên sạc liên tục 12h để ắc quy được no điện, khi đó ắc quy sẽ đi được nhiều km hơn và bền hơn. Trong quá trình sử dụng các bạn không nên để ắc quy cạn kiệt năng lượng mới sạc điện, còn khoảng 20 – 30% năng lượng là thời điểm tốt nhất để sạc điện cho xe. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất khoảng 3 – 4 tháng các bạn nên xả cạn điện và sạc lại trong vòng 12h liên tục để làm mới ắc quy sẽ làm cho ắc quy bền hơn. Nên tránh 1 ngày sạc quá nhiều lần và sạc khi xe còn nhiều điện.

  4. Ắc quy xe đạp điện ít sử dụng cũng nhanh bị hỏng?

  Câu hỏi này là thắc mắc của nhiều người. Thực tế đây không phải do ắc quy chất lượng kém mà là do cấu tạo của ắc quy. Nếu trong thời gian 3 – 4 tháng ắc quy không được cung cấp điện năng thì ắc quy sẽ bị “chết”. Vì vậy, mặc dù bạn không sử dụng xe nhưng ắc quy sẽ bị hao điện dần và một thời gian sẽ cạn kiệt năng lượng, nếu để trong thời gian dài thì ắc quy sẽ bị “chết”. Để khắc phục tình trạng này các bạn nên sạc đầy khi không sử dụng đến xe, và khoảng 7 – 10 ngày thì nên sạc lại một lần.


  5 cau hoi thuong gap ve ac quy xe dap dien - 4


  5. Ắc quy xe đạp điện dính nước có bị hỏng?

  Nước làm cho ắc quy xe đạp điện bị rò điện và xuất hiện tình trạng nhanh chóng bị hao điện. Khi gặp phải trường hợp này bạn nên tháo hộp đựng ắc quy lau sạch nước, để khô, sau đó sạc lại là có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, tránh trường hợp để ắc quy bị ngâm trong nước quá lâu, khi đó ắc quy sẽ bị hỏng và phải thay thế ắc quy mới.

  >>> Xe đạp điện trả góp

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0902 221 418
Tin công nghệ nổi bật