1. Biker cấp 4

  5 cách giúp xe đạp điện đi nhanh hơn

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Xe đạp điện đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta đặc biệt là nó phù hợp với các bạn học sinh – sinh viên và người cao tuổi. Đối với mỗi đối tượng sử dụng xe đạp điện họ có những nhóm nhu cầu khác nhau: quãng đường đi dài nhất, bền nhất, rẻ nhất,….. Và tốc độ cao là một trong những mục đích của một nhóm không nhỏ các đối tượng yêu xe. Tuy nhiên theo thiết kế các loại xe đạp điện thường chỉ có mức tốc độ khoảng 25 – 30km/h. Một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể tăng tốc độ cho xe đạp điện. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 5 cách đơn giản có thể giúp “xế yêu” của bạn tăng tốc độ.


  1. Tháo bỏ dây hạn chế tốc độ:  5 cach giup xe dap dien di nhanh hon  Xe điện Giant đã được tháo dây hạn chế tốc độ khiến xe đi được với vận tốc cao hơn  Thông thường các xe đạp điện được khuyến cáo hạn chế ở mức tốc độ từ 25 – 30km/h để an toàn hơn cho các đối tượng sử dụng như học sinh, người cao tuổi. Tuy nhiên nếu bạn có thể kiểm soát tốc độ và muốn xe đạp điện của bạn có thể tăng tốc độ cao hơn thì bạn có thể tháo bỏ bộ phận hạn chế tốc độ trên chiếc xe đạp điện của mình để xe có thể tăng lên mức tốc độ cao hơn.


  Ở từng loại xe đạp điện bộ phận hạn chế tốc độ khác nhau, bạn có thể tham khảo từ những người chuyên sửa chữa xe đạp điện để tìm được bộ phận đó và tháo bỏ. Việc tháo bỏ dây hạn chế tốc độ trên xe đạp điện không ảnh hưởng đến chất lượng của xe nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc điều chỉnh này.


  2. Tháo bỏ những chi tiết không cần thiết:  5 cach giup xe dap dien di nhanh hon - 2  Để xe đạp điện đi với vận tốc cao hơn bạn nên bỏ một số chi tiết rườm rà  Trên một chiếc xe đạp điện nhà sản xuất thường trang bị khá nhiều những chi tiết rườm rà như: giỏ xe, hộp nhựa, cốp xe phía trước, yên xe cho người ngồi phía sau,…… những chi tiết này vừa không có tác dụng vừa là nguyên nhân khiến “xế yêu” của bạn đạt khối lượng lớn làm cản trở cho việc tăng tốc độ cho xe đạp điện. Nếu bạn giảm khối lượng của xe đạp điện thì xe có khả năng tăng tốc tốt hơn. Chính vì thế với những chi tiết không cần thiết hãy tháo bỏ. Thậm chí tháo bỏ cả phần bàn đạp vì với một chiếc xe đạp điện bạn không cần chú ý nhiều đến việc phải đạp xe khi xe hết điện.


  3. Chú ý đến hệ thống phanh:  5 cach giup xe dap dien di nhanh hon - 3  Xe đạp điện Nijia sử dụng hệ thống phanh đĩa  Các má phanh, hoặc tang trống (trên xe đạp điện sử dụng phanh tang trống), khi quá gần với bánh hoặc trục xe (tiếp xúc ở mức vừa phải), là nguyên nhân tạo lực cản với bánh xe, và dẫn đến việc xe đạp điện không thể tăng tốc đươc. Chính vì thế bạn phải đảm bảo các má phanh phải có khoảng cách nhất định với bánh xe của bạn, không để chúng trở thành nguyên nhân khiến “xế yêu” của bạn không thể tăng tốc. Thậm chí nếu địa hình mà bạn chủ yếu đi là đường trong thành phố thì hệ thống phanh đĩa đôi khi tốn diện tích, tăng khối lượng cho xe và trở thành điều không cần thiết. Bạn nên thay bằng hệ thống phanh kẹp má (phanh cơ) vẫn đảm bảo an toàn khi di chuyển, vừa góp phần làm tăng tốc độ cho xe đạp điện.


  4. Thay đổi động cơ:  5 cach giup xe dap dien di nhanh hon - 4  Động cơ xe đạp điện Nijia  Thông thường xe đạp điện được trang bị từ 3 hoặc 4 ắc quy với động cơ có công suất khoảng 250W – 350W. Với công suất như thế bạn đương nhiên không thể tăng tốc độ cho xe đạp điện của bạn lên cao thêm nữa. Chính vì thế một trong những biện pháp làm tăng tốc độ của xe đạp điện là bạn có thể trạng bị cho xe một động cơ có công suất lớn hơn. Việc đấu nối thêm 1 – 2 ắc quy thậm chí nhiều hơn sẽ cấp nguồn cho động cơ mới với công suất 450W, 500W,……. Tuy nhiên việc can thiệp vào công suất xe đòi hỏi phải có kinh nghiệm, chính vì thế bạn cần tìm đến các chuyên gia về sửa chữa xe điện để có thêm lời khuyên và kinh nghiệm hữu ích.


  5. Thay đổi tỷ số truyền:  Xe dap dien cũng như các loại xe đạp truyền thống sử dụng hệ thống truyền lực từ động cơ đến các trục bánh thông qua hệ thống nhông xích, bạn có thể điều chỉnh hệ thống này để tăng tốc độ cho “xế yêu”.


  Tỷ số truyền được tính như sau:

  TSC = TC / SC


  Trong đó:

  - TSC: tỷ số truyền

  - TC: số răng trên bánh răng thứ cấp (bánh răng được truyền lực, với xe đạp điện thì TC là số răng của líp xe)

  - SC: số răng trên bánh sơ cấp (bánh răng truyền lực, với xe đạp điện thì SC là số răng của nhông trước xe đạp điện)


  Nếu TSC < 1 thì lợi cho đường đi, tức là số răng của bánh thứ cấp ít hơn số răng của bánh sơ cấp, và do đó khi bánh sư cấp quay 1 vòng thì bánh sơ cấp quay được hơn 1 vòng, khi đó xe sẽ đi nhanh hơn. Như vậy để tăng tốc độ của xe đạp điện bạn có thể trang bị bộ nhông xích với líp càng nhỏ càng tốt và nhông phía trước càng lớn thì tốc độ càng nhanh.


  Xe điện Việt Thanh vừa chia sẻ với các bạn những cách làm tăng tốc độ cho xe đạp điện, mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm “độ xe đạp điện”.


  Xe điện Việt Thanh - chuyên xe điện chính hãng

  Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội

  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội

  Hotline: 0903 04 3333
  2banh
  2banh.vn