1. Biker cấp 4

  4 yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường đi của xe điện

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 21 Tháng tư 2017.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Quãng đường đi được của xe là một yếu tố rất quan trọng trong lựa chọn xe điện. Đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng khi tới mua xe. Dưới đây, Xe điện Việt Thanh xin chia sẻ với các bạn các yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường đi được của xe điện.

  Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường của xe điện. Trong đó có các yếu tố căn bản dưới đây sẽ ảnh hưởng nhiều tới quãng đường đi của xe điện.

  Bình điện

  4 yeu to anh huong den quang duong di cua xe dien

  Ắc quy sạc và tích được nhiều điện thì càng giúp xe điện đi được xa hơn. Do đó khi chọn mua xe điện thì ắc quy là yếu tố mà bạn cần quan tâm kỹ càng. Ngoài ra, ắc quy cũng ảnh hưởng đến sức chịu tải của xe nên nó là một trong những bộ phận quan trọng hàng đầu. Hiện nay trên thị trường phổ biến có hai loại ắc quy là dung lượng 12Ah và 20Ah. Trong đó loại ắc quy có dung lượng 20Ah sẽ lưu trữ được lượng điện nhiều hơn và cho phép đi được xa hơn. Nếu với ắc quy 12Ah thì trung bình xe chỉ đi được 40 – 50km/ 1 lần sạc. Trong khi đó, lượng điện trong bình 20Ah sẽ giúp xe đi được 60 – 70km, có khi lên đến 100km/ 1 lần sạc với những dòng xe sử dụng 5 quả ắc quy 20Ah.

  Tốc độ

  4 yeu to anh huong den quang duong di cua xe dien - 2

  Tốc độ đi ảnh hưởng tới khả năng xả điện của ắc quy. Nếu bạn đi tốc độ càng nhanh thì ắc quy càng phải hoạt động nhiều để cung cấp lượng điện cần thiết. Do đó, nếu bạn có ý định đi được xa thì không nên đi quá nhanh, điều này sẽ khiến bình ắc quy bị nóng lên nhanh chóng và quãng đường bị thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên bạn cũng không nên đi quá chậm, điều này khiến lượng điện phải cung cấp cho động cơ để thắng sức ì của xe nên cũng khiến xe nhanh hết điện. Tốt nhất để đi được quãng đường xa thì bạn nên đi ở tốc độ vừa phải và đều tay ga. Với xe đạp điện, bạn nên đi ở tốc độ 35km/h. Với xe máy điện, bạn nên ở tốc độ 45km/h là hợp lý.

  Trọng lượng xe

  4 yeu to anh huong den quang duong di cua xe dien - 3

  Đây là yếu tố mà bạn có thể nhìn thấy ngay. Nếu trọng lượng xe càng lớn thì xe càng nặng nề và đi càng chậm, lượng điện tiêu tốn càng nhiều. Trong khi đó xe nhẹ sẽ giúp xe đi được xa hơn. Việc trọng lượng xe phụ thuộc chủ yếu và khung xe, ăc quy. Trung bình mỗi chiếc xe điện hiện nay có trọng lượng khoảng 70 – 80kg, một số dòng xe đạp điện thì có trọng lượng nhẹ hơn, vào khoảng 56kg. Do đó xe đi nhẹ, lướt êm và dĩ nhiên quãng đường cũng xa hơn đáng kể. Các dòng xe máy điện thường có trọng lượng nặng nên thường sử dụng nhiều bình ắc quy và bình có dung lượng lớn hơn.

  Cách sử dụng và đường xá

  4 yeu to anh huong den quang duong di cua xe dien - 4

  Cách dùng và sử dụng ảnh hưởng khá nhiều tới quãng đường mà xe đi được. Nếu bạn thường xuyên đỗ dừng, sử dụng phanh xe thì quãng đường đi được sẽ giảm đáng kể. Mặt đường cũng là nhân tố ảnh hưởng không nhỏ. Nếu đường bằng phẳng hầu như không phải leo dốc cũng giúp tạo điều kiện để xe đi được xa hơn. Do đó, đây cũng là yếu tố bạn nên chú ý nếu muốn giúp xe đi được xa hơn so với mức bình thường.

  Bạn đang thắc mắc về xe điện, vui lòng liên hệ:

  Xe điện Việt Thanh – xe điện chính hãng

  Showroom 1: 123 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 3: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Showroom 4: 45 Lê Văn Lương - Cầu Giấy – Hà Nội

  Hotline: 1900 2082 – 0936 37 1020
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký