4 lưu ý để ắc quy xe đạp điện cũ bền nhất | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 16 Tháng năm 2016.


 1. Biker cấp 4

  4 lưu ý để ắc quy xe đạp điện cũ bền nhất

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 16 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Xe đạp điện hiện nay đã trở thành trào lưu trên thị trường, được khá nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên lại có nhiều người không đủ khả năng chi trả để mua được một chiếc xe đạp điện mới, vì vậy xe đạp điện cũ cũng khá phổ biến. Nhưng đa số người tiêu dùng lại chưa biết cách sử dụng sao cho ắc quy của xe đạp điện cũ bền. Xe điện Việt Thanh xin chia sẻ bài viết sau để giúp các bạn hiểu rõ cách dùng ắc quy xe đạp điện cũ.

  1. Cách sạc điện:

  4 luu y de ac quy xe dap dien cu ben nhat

  Nếu ắc quy của xe đạp điện cũ là mới thì bạn nên cắm sạc 12 tiếng liên tục để ắc quy được nạp đầy năng lượng và cần lặp lại công việc đó trong 3 lần sạc đầu tiên. Sau đó bạn sạc điện như bình thường, lưu ý ắc quy còn khoảng 20 – 30% nhiên liệu bạn nên sạc, không để ắc quy cạn kiệt năng lượng mới sạc (dễ dẫn đến việc hỏng ắc quy nhanh hơn). Nếu trong một thời gian dài bạn không dùng đến xe thì khoảng 7 ngày – 10 ngày bạn nên sạc ắc quy một lần để đảm bảo ắc quy không bị cạn kiệt năng lượng.

  2. Thay thế và sửa chữa ắc quy:

  4 luu y de ac quy xe dap dien cu ben nhat - 2

  Khi mua xe đạp điện cũ mà ắc quy bị yếu bạn nên thay thế luôn, lưu ý là phải thay thế chủng loại và công suất tương tự để phù hợp với xe. Các bạn lưu ý là không nên lựa chọn các loại ắc quy trôi nổi trên thị trường bởi vì chất lượng của nó không được đảm bảo nên có thể ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Các bạn nên đến những cửa hàng, trung tâm xe điện uy tín để lựa chọn ắc quy.

  3. Thời gian làm việc và tuổi thọ:

  Tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện là số lần sạc tối đa của ắc quy. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của ắc quy bằng cách sạc đúng cách: chỉ sạc khi hết điện (còn khoảng 20 – 30% điện năng, không nên để cạn kiệt năng lượng mới sạc); rút sạc khi đã sạc đầy.

  4. Thời gian sạc:

  4 luu y de ac quy xe dap dien cu ben nhat - 3

  Tùy từng dòng xe mà có thời gian sạc khác nhau, thông thường thì có thời gian sạc từ 6 – 8h là đầy bình (xe đạp điện NijiaS, xe điện Giant, xe điện Milan II). Tuy nhiên với một số dòng xe điện mới như hiện nay sẽ có thời gian sạc lâu hơn, từ 8 – 10h (thường là các xe có 5 bình ắc quy 60V – 20Ah như: xe điện Vespa Nioshima, xe điện Xmen, xe điện Zoomer, xe điện Challenger,…..). Bạn nên chú ý thời gian sạc để rút sạc đúng lúc.

  4 luu y de ac quy xe dap dien cu ben nhat - 4

  Hy vọng với chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách sử dụng ắc quy xe đạp điện một cách bền nhất.

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

  Xe điệ Việt Thanh – chuyên xe điện chính hãng

  Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Hotline: 0903 04 3333