3 lỗi thường gặp ở xe điện và cách khắc phục | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 24 Tháng tám 2016.


 1. Biker cấp 4

  3 lỗi thường gặp ở xe điện và cách khắc phục

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Cô đơn, 24 Tháng tám 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Xe điện là phương tiện giao thông phổ biến ở nước ta trong một vài năm gần đây. Tuy nhiên xe điện cũng hay gặp phải một số lỗi mà không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục. Vì vậy Xe điện Việt Thanh xin đề cập với các bạn 3 lỗi thường gặp ở xe điện và cách khắc phục.

  Xe bị giật khi tăng ga, tăng tốc chậm, tăng ga không di chuyển

  3 loi thuong gap o xe dien va cach khac phuc


  Nguyên nhân:

  Do hư hỏng ở bộ phận IC điều khiển tốc độ chính là IC điều tốc. Một số xe điện hiện nay bộ phận này thường được thiết kế ở phần gầm xe nên dễ bị nước vào. Nguyên nhân khác có thể là do giắc cắm IC không kín, khi rửa xe nước có thể lọt vào gây hư hỏng. Hệ thống điện của xe bị chạm chập khiến điện không đủ cung cấp cho xe hoạt động cũng như gây hỏng IC điều tốc. Ắc quy bị hỏng hoặc sạc vượt quá dòng điện quy định cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến IC điều khiển tốc độ của xe.  Cách khắc phục:

  Với trường hợp hỏng IC điều tốc thì cách duy nhất là thay thể cụm IC mới.

  Xe lên đèn nhưng không ga được

  3 loi thuong gap o xe dien va cach khac phuc - 2


  Nguyên nhân:

  - Do phanh của xe điện. Thiết kế của các dòng xe điện thường trang bị một dây điện trên hai tay phanh. Nó đóng vai trò giống nhưn một công tắc điện khi bạn bóp một trong hai phanh thì sẽ ngắt điện từ ắc quy vào động cơ làm xe không di chuyển.


  - Do xe điện của bạn sử dụng lâu ngày khiến dây ga bị đứt làm cho động cơ không nhận được lệnh vận hành khi các bạn vặn ga.


  Cách khắc phục:

  - Với trường hợp do phanh của dây điện thì bạn hãy nhả tay phanh ra và thử ga lại là xe sẽ vận hành bình thường.


  - Nếu dây ga của bạn bị đứt thì hãy tới ngay trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa xe điện để sửa chữa và khắc phục ngay sự cố.


  Xe bị chập điện

  3 loi thuong gap o xe dien va cach khac phuc - 3


  Nguyên nhân:

  Do người dùng quá chủ quan khi vẫn di chuyển trong thời tiết mưa gió, ngập nước hay mang xe đi rửa khiến ắc quy bị ẩm hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước. Một nguyên nhân khác nữa là do xe điện lâu ngày không được bảo dưỡng làm dây bó điện trong xe tiếp xúc ma sát trực tiếp chạm cực với nhau gây ra hiện tượng chập mạch.


  Cách khắc phục:

  Nên hạn chế di chuyển xe trong khi trời mưa quá to, đường bị ngập nước. Tránh để động cơ và ắc quy ngâm trong nước quá lâu. Quan trọng hơn là các bạn hãy đến bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho xe.

  >>> Xe đạp điện trả góp

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0902 221 418