1. Biker mới

  2banh.vn - Bản tin đua xe.

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 18 Tháng chín 2013.

  Theo thông lệ hằng năm , Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer diễn ra vào tháng 11, luôn là điểm thu hút khách du lịch của cư dân Miền Tây nói chung, và người dân Tỉnh Trà Vinh nói riêng luôn đông đảo.

  2banhvn Ban tin dua xe
  Ảnh : Tạp Chí Du Lịch.

  Hòa chung không khí của Lễ hội, Liên Đoàn Xe Đạp – Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp Sở Văn Hóa Thể Thao Du Lịch Thành phố Trà Vinh tổ chức giải đua xe Moto 125cc tranh cúp vô địch toàn quốc, tại sân vận động Trà Vinh luôn là điểm nóng.

  2banhvn Ban tin dua xe - 2
  Ảnh : NhokVip Ex.
  Cách đây một năm, vào tháng 11/2012. Trên SVD này, vận động viên Trần Ngọc Sang đã bước lên bục cao nhất, sau khi vượt qua các tay đua khác như Nguyễn Quang Khải ( hạng nhì), Nguyễn Thanh Tùng và Đỗ Chí Khai ( đồng hạng ba) trong trận chung kết nghẹt thở.​

  2banhvn Ban tin dua xe - 3
  Ảnh : NhokVip Ex.

  Tay đua Trần Ngọc Sang " sở trường " trong phong cách ăn mừng chiến thắng.

  2banhvn Ban tin dua xe - 4
  Ảnh : NhokVip Ex.

  Cũng tại mặt sân này, vòng 6 của giải diễn ra vào tháng 4/2013, chứng kiến nhiều cuộc bức phá tốc độ, mạo hiểm, thậm chí xảy ra nhiều cú va chạm, dẫn tới té ngã đầy kịch tính trên sân từ vòng loại cho tới trận bán kết.

  2banhvn Ban tin dua xe - 5
  Ảnh : NhokVip Ex.

  Tay đua Nguyễn Quang Khải đã vượt qua các VDV hàng đầu Việt Nam như : Lê Huy Hòa, Nguyễn Huỳnh Lương, Lưu Thanh Tuấn…chính thức chạm tay vào chiếc cúp vô địch .
  Đồng thời, Anh đã giành lại chiếc cúp vô địch từ tay Trần Ngọc Sang trong trận chung kết tháng 11/2012 của năm ngoái, và đẫy VDV này xuống hạng 3 trong niềm vui sướng của toàn đội.

  2banhvn Ban tin dua xe - 6
  Ảnh : NhokVip Ex.
  Tư thế ôm xe tạo thành khối thống nhất, nghiêng người, hạ gối sát mặt đường. Đây là lối chơi đòi hỏi tay đua phải có quá trình tập luyện, tích lũy bề dày kinh nghiệm, dựa trên nguyên tắc lấy góc ngoài rồi ép (đè) xe cua vô trong. Trước lối chơi đầy kỹ thuật, đường cua trở nên “bén” hơn theo lối chơi cổ điển xưa nay. “Knee Down” đã thổi một làn gió mới bằng hình ãnh mang đậm chất GP mà chúng ta đã được mãng nhãn tại Tây Đô vừa qua.​

  2banhvn Ban tin dua xe - 7
  Ảnh : PKTT.

  Cũng chính phong cách Knee down đó, lối chơi đột phá đó, một trình độ kỹ thuật GP…mà tay đua Nguyễn Thanh Vũ trình làng, đã làm hàng nghìn khán giả có mặt trên sân phải trầm trồ và tháng phục. Và bằng chứng là Anh đã nâng cao chiếc cúp vô địch đầy thuyết phục, trong tiếng võ tay của khán giả trên sân đầy mỹ mãng.

  2banhvn Ban tin dua xe - 8
  Ảnh : PKTT.

  Liệu phong cách Knee Down có được áp dụng tranh tài sắp tới tại Sân vận động Trà Vinh vào tháng 11/2013 hay không?

  2banhvn Ban tin dua xe - 9
  Ảnh : PKTT.

  Thêm một thông tin cơ bản mà có lẽ quý đọc giả đã am tường là Sân vận động Trà Vinh được xây dựng trên nền bê tông nhựa nóng. Chất lượng mặt Sân thuộc loại khá so với mặt sân của nhiều Tỉnh thành khác, dù chưa bằng Sân VD Cần Thơ, và đường chạy ( đoạn thẳng) ngắn hơn SVD Cần Thơ, đồng thời bề rộng của đường, mặt cắt ngang cũng hẹp hơn. Đây là điều quan trọng trong môn thể thao tốc độ, cũng như việc các VDV khả thi hay không, khi sử dụng phong cách Knee Down kỹ thuật.​

  Kiến Càng tháng 9/2013.
  2banh
  2banh.vn