1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  15 phút để khắc phục lỗi phải triệu hồi của Yamaha Jupiter và Sirius

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 27 Tháng sáu 2014.

  15 phút là tổng thời gian để các kỹ thuật viên Yamaha thay mới bộ công tắc đèn phanh cho những chiếc Jupiter FiSirius Fi bị dính lỗi công tắc đèn phanh trong chương trình triệu hồi của Yamaha mới vừa công bố.

  Anh Trần Minh Trí, chủ nhân chiếc xe Sirius Fi vừa được thay bộ công tắc đèn phanh chia sẻ: “Tôi mua xe ở Vũng Tàu và được đại lý thông báo về việc mang xe đến thay thế công tắc đèn phanh sau. Do đang làm việc tại TP.HCM nên tôi đem xe đến trung tâm YFS tại Phú Nhuận để được thay thế.

  Lúc đầu khi nghe tin báo và xem thông tin trên mạng, tôi thấy bất ngờ và lo lắng vì xe mình cần phải sửa chữa. Nhưng khi đem xe đến để thay công tắc mới, sự nhiệt tình của các nhân viên kỹ thuật Yamaha và quy trình thay thế nhanh chóng khiến tôi cảm thấy rất hài lòng.”

  15 phut de khac phuc loi phai trieu hoi cua Yamaha Jupiter va Sirius
  Quá trình thay thế công tắc đèn phanh cho những chiếc Yamaha Jupiter và Sirius dính lỗi chỉ mất khoảng 15 phút.

  Giống như anh Trí, anh Lê Văn An - một trong những người vừa được kiểm tra xong chiếc xe Sirius Fi ở một đại lý Yamaha ở Hà Nội cũng cho rằng, hãng đã rất cố gắng trong việc giảm thiểu rắc rối cho khách hàng. Anh An nhận xét: “Việc thay thế tốn ít thời gian hơn tôi nghĩ. Tôi tưởng rằng mình sẽ mất cả ngày để sửa chữa, nhưng may mắn là chỉ khoảng 15 phút. Các nhân viên của Yamaha cũng đã làm việc rất cẩn thận và có trách nhiệm.”

  Những người đem xe đến sửa chữa ngoài việc được thay thế miễn phí bộ đèn phanh còn được tặng một lọ dung dịch làm sạch carbon PEA của Yamaha và hai phiếu thay dầu miễn phí sử dụng cho lần bảo dưỡng xe tiếp theo. Phần lớn khách hàng đều cảm thấy hào hứng với những món quà tặng này. Chị Trần Kim Hoa, một người sử dụng xe Jupiter Fi tại Đà Nẵng cho biết: "Món quà này làm tôi rất vui. Lọ dung dịch làm sạch carbon này tôi sẽ nhờ thay ngay bây giờ, còn hai phiếu thay dầu sẽ dành cho những lần bảo trì xe định kỳ tới đây".

  Đa số khách hàng đều đánh giá cao phản ứng của hãng xe máy Nhật Bản khi phát hiện ra lỗi trên các dòng xe đã xuất xưởng của mình. Việc thông báo triệu hồi rộng rãi và công khai, quy trình thay thế nhanh chóng, tiết kiệm thời gian giúp uy tín của Yamah tăng cao trong mắt người dùng. “Tôi nghĩ việc quan tâm tới các dịch vụ sau bán hàng là rất quan trọng đối với một nhà sản xuất. Cá nhân tôi rất ấn tượng với cách Yamaha tiến hành chương trình này. Việc nhận trách nhiệm và tiến hành sửa chữa nhanh chóng đã chứng tỏ cam kết chất lượng của sản phẩm và dịch vụ từ phía hãng”, anh Trí nhận xét.

  Trước đó, ngày 18/6, Yamaha Việt Nam phát đi thông báo, 35.850 xe Yamaha Jupiter Fi và Sirius Fi bán tại Việt Nam sẽ được thay thế miễn phí bộ công tắc đèn phanh, do có thể gặp phải lỗi hệ thống đèn chiếu hậu không sáng khi bóp phanh. Nguyên nhân dẫn đến lỗi trên là do sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa sai quy cách đối với vỏ công tắc đèn phanh. Trong quá trình sử dụng, lớp vỏ nhựa này có thể bị nóng chảy và trong trường hợp xấu nhất có thể sẽ gây cháy cho các cụm chi tiết liền kề. Việc triệu hồi sản phẩm và thay thế miễn phí đã bắt đầu được tiến hành từ ngày 19/6.

  Quy trình bảo hành khắc phục lỗi:

  Quy trình thay bộ công tắc đèn phanh sau cho Sirius Fi và Jupiter Fi Khi khách hàng đem xe đến các đại lý theo lịch hẹn, các kỹ thuật viên của Yamaha sẽ giải thích rõ ràng mục đích thay thế đèn phanh sau rồi mới tiến hành công tác thay thế.

  Toàn bộ quá trình kéo dài chưa đến 15 phút cho một xe. Sau khi hoàn thành, một miếng tem chữ Y được dán vào khu vực số khung, cho thấy xe đã được thay thế công tắc đèn phanh mới và hoàn toàn an toàn. Cụm công tắc đèn phanh cũ cũng được lưu lại với một Phiếu xác nhận hư hỏng có thông tin và số khung của xe.

  15 phut de khac phuc loi phai trieu hoi cua Yamaha Jupiter va Sirius - 2
  Miếng tem chứ Y được dán vào khung số sau khi được thay thế hoàn toàn

  Theo zing
  2banh
  2banh.vn