1. Member

  10 mẫu xe concept đưa ra nhưng không sản xuất của Yamaha

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 22 Tháng sáu 2014.

  Yamaha đưa ra 10 mẫu xe concept chỉ để trưng bày và cho đến thời điểm đây cũng không hề sản xuất.
  Yamaha có nhiều mẫu xe concept được chuyển thành phiên bản sản xuất, với những cái tên nổi tiếng như Super Tenere, MT-01, R25… Tuy nhiên, cũng có những cái tên kể từ khi ra mắt dưới dạng concept cho đến nay vẫn chỉ dùng để trưng bày. Dưới đây là 10 mẫu concept độc đáo mà hãng xe Nhật Bản từng đưa ra nhưng không sản xuất.

  10 mau xe concept dua ra nhung khong san xuat cua Yamaha
  xe điện Deinonychus của Yamaha

  Mẫu concept xe điện Deinonychus được Yamaha đưa ra từ năm 2005. Có thể thấy hãng xe Nhật Bản đã đi trước thời đại khá sớm, bởi trong những năm gần đây, các mẫu xe sử dụng động cơ điện mới dần được quan tâm. Deinonychus sở hữu thiết kế khá động đáo, dẫn động 2 bánh và khung xe có thể điều chỉnh theo những hình dáng khác nhau, như sportbike, chopper, cào cào… Thiết kế của xe còn được đánh giá là phù hợp với cả những chương trình biểu diễn xe mạo hiểm. Tuy nhiên, bộ ắc quy có dung lượng nhỏ có thể là vấn đề khiến mẫu xe này không được sản xuất.

  10 mau xe concept dua ra nhung khong san xuat cua Yamaha - 2
  Moegi Y125 của Yamaha

  Moegi Y125 là bản concept sử dụng động cơ đốt trong, dung tích 125 phân khối, được giới thiệu vào năm 2011. Thiết kế của Moegi Y125 đơn giản, kết hợp những đường nét cổ điển, nhưng vẫn mang lại sự hứng thú cho người ngắm nhìn. Thiết kế của của xe khá giống với những chiếc xe đạp cổ điển, được gắn động cơ. Tuy nhiên, hãng xe nhật bản cho biết mẫu xe concept này khi sản xuất sẽ có trọng lượng nhẹ và rất dễ điều khiển.

  10 mau xe concept dua ra nhung khong san xuat cua Yamaha - 3
  Concept Chivicker của Yamaha
  Năm 2003, hãng xe Nhật Bản tung ra mẫu concept Chivicker, với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế. Mẫu xe concept này chỉ được trang bị động cơ 4 thì, 50 phân khối. Chivicker được thiết kế theo cảm hứng từ những mẫu xe biểu diễn mô tô mạo hiểm, do đó trên xe được gắn thêm một số phụ kiện chuyên biệt. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mẫu xe này vẫn chỉ ở dạng concept.

  10 mau xe concept dua ra nhung khong san xuat cua Yamaha - 4
  ô tô hybrid của Yamaha

  Những mẫu xe ô tô hybrid, sử dụng kết hợp động cơ điện và động cơ đốt trong đã xuất hiện khá nhiều từ thế kỉ trước. Năm 2009, Yamaha cũng giới thiệu mẫu concept HV-X sử dụng hệ động cơ này. HV-X được phát triển trên cơ sở tương tự như mẫu Toyota Prius, sử dụng hệ thống dẫn động CVT. Có thể coi đây là một bước đột phá của hãng xe Nhật Bản, nhưng đến nay HV-X vẫn chỉ ở dạng concept.

  10 mau xe concept dua ra nhung khong san xuat cua Yamaha - 5
  Maxam 3000 của Yamaha

  Bên cạnh những mẫu concept có thiết kế nhỏ gọn, Yamaha cũng cho ra đời nhiều mẫu xe concept với thiết kế to lớn, công kềnh, điển hình là Maxam 3000. Vào năm 2005, Yamaha đã gây bất ngờ khi cho ra đời bản concept xe ga Maxam 3000, với chiều dài xe lên đến 3.000 mm, lấy cảm hứng thiết kế từ một mẫu du thuyền của Mỹ trong những năm 1950.

  10 mau xe concept dua ra nhung khong san xuat cua Yamaha - 6
  Tesseract của Yamaha

  Bản concept Tesseract, giới thiệu năm 2007, cho thấy sự sáng tạo từ những kỹ sư thiết kế của Yamaha phong phú đến nhường nào. Mẫu xe 4 bánh với thiết kế góc cạnh, thể thao được trang bị khối động cơ V-Twin. Hệ thống treo thông minh giúp khả năng điều khiển chiếc xe không gặp quá nhiều khó khăn và không có nhiều khác biệt so với những mẫu xe thông thường. Mặc dù Tesseract vẫn chỉ ở dạng concept, nhưng ý tưởng về khả năng vận hành của xe đã được áp dụng trên mẫu xe ga Tricity ra mắt cách đây không lâu

  10 mau xe concept dua ra nhung khong san xuat cua Yamaha - 7
  Gen-Ryu của Yamaha

  Năm 2005, Yamaha còn có một mẫu concept xe kích thước lớn khác bên cạnh Maxam 3000, là Gen-Ryu. Thiết kế của bản concept này khá giống với những mẫu xe trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, với nhiều công nghệ hiện đại được trang bị trên xe. Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ 600 phân khối, kết hợp cùng một động cơ điện.

  10 mau xe concept dua ra nhung khong san xuat cua Yamaha - 8
  Morpho 2

  Morpho 2 là bản concept xe sportbike được Yamaha giới thiệu vào năm 1991. Xe được trang bị động cơ lên đến 1.000 phân khối, trang bị nhiều công nghệ mới vào thời đó. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn chỉ ở dạng concept mà không được sản xuất.

  10 mau xe concept dua ra nhung khong san xuat cua Yamaha - 9
  XS-V1 Sakura

  XS-V1 Sakura ra đời năm 2007 với thiết kế bắt mắt, mang dáng dấp của những mẫu xe cổ điển. Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ V-Twin 1.000 phân khối, làm mát bằng gió. Đến thời điểm hiện tại, XS-V1 vẫn chỉ ở dạng concept, tuy nhiên nếu được sản xuất đây sẽ là mẫu xe cạnh tranh với những cái tên nhưng Triumph Bonneville, Moto Guzzi V7

  10 mau xe concept dua ra nhung khong san xuat cua Yamaha - 10
  Năm 1989, Yamaha đã giới thiệu mẫu concept Morpho, trang bị động cơ 400 phân khối và có nhiều khác biệt so với bản concept Morpho 2 xuất hiện sau đó.
  2banh
  2banh.vn
 2. tichuot

  tichuot Biker cấp 3

  mẫu cuối nhìn đẹp phết!!
 3. kimlan2629

  kimlan2629 Biker mới

  Mẫu cuối có cảm giác cứ như xe của siêu nhân !