1. Biker chuyên nghiệp

  10 câu chuyện liên quan đến thương hiệu Ducati mà ít ai biết

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi Naruto, 26 Tháng hai 2020.

  Ducati là một thương hiệu xe mô tô nổi tiếng thế giới mà ít nhiều anh em mê xe cũng mong muốn sở hữu sản phẩm của họ. Tuy nhiên nhiều anh em vẫn chưa biết một số câu chuyện liên quan đến thương hiệu này, và hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em 10 câu chuyện liên quan đến Ducati trong chủ đề dưới đây.

  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet
  10 câu chuyện liên quan đến thương hiệu Ducati mà ít ai biết.

  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet - 2

  Nguồn gốc Ducati

  Năm 1926, Antonio Cavalieri Ducati đã sinh ra thương hiệu Ducati ở Comacchio, trước khi có một cơ sở sản xuất cố định tại Bologna cho đến nay. Ông đã sinh ra ba người con trai và cũng được xem là ba thiên tài, đó là tác giả của những phát minh quý giá. Bắt đầu từ việc phát minh ra các thiết bị được sử dụng cho liên lạc vô tuyến (Radio), tiếp đó là ra đời của nhà máy sản xuất Ducati và thành công tiếp theo là tạo ra chiếc xe Ducati đầu tiên. Những ý tưởng xa vời của Antonio Cavalieri Ducati là nền tảng quản lý của ba người con trai, biến Ducati trở thành một thương hiệu nổi tiếng và duy trì cùng tầm nhìn với danh tiếng trên toàn thế giới cho đến ngày nay.

  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet - 3
  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet - 4

  Động cơ Cucciolo là nguồn gốc của Ducati

  Khi tham gia Thế chiến II, các nhà máy ở Ý được lệnh sản xuất cho quân đội. Sau khi kết thúc chiến tranh, có một nhà máy ở Siesta sản xuất động cơ Cucciolo. Và Ducati đã hợp tác với công ty này để sở hữu quyền sản xuất động cơ Cucciolo. Cucciolo cũng từng là tên của một chiếc xe trong quá khứ của Ducati.

  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet - 5

  Logo Ducati

  Trước khi Ducati có logo như hiện tại, được biết Ducati đã thay đổi nhiều lần. Sự thay đổi dựa trên các sản phẩm chính dưới thương hiệu của họ. Ban đầu, nó chỉ là một logo đen trắng đơn giản, trong thời gian đó là các phương tiện liên lạc vô tuyến như Radio. Từ đó, khi đổi sang xe máy, logo được phát triển để phù hợp hơn với sản phẩm. Cho đến năm 2009 đổi sang sử dụng logo vân đỏ, cắt qua con đường trắng với chữ Ducati như chúng ta đã quen hiện nay.

  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet - 6

  Sản phẩm đầu tiên của Ducati là radio

  Như đã đề cập ở trên, hoạt động kinh doanh đầu tiên của gia đình Ducati là sản xuất các thiết bị liên lạc vô tuyến. Năm 1954, Ducati tách dây chuyền sản xuất thành hai công ty: Ducati Electrical (dây chuyền sản xuất thiết bị liên lạc vô tuyến) và Ducati Mechanical (phát triển chức năng của hệ thống ô tô).

  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet - 7

  Tham quan nhà máy Ducati

  Đối với khách hàng ưa thích các sản phẩm của Ducati còn có cơ hội đó là được tham quan nhà máy Ducati. Theo chia sẽ mình được biết thì chuyến tham quan nhà máy Ducati được chia thành hai phần. Phần đầu tiên là chuyến thăm nhà máy sản xuất xe máy Ducati, bao gồm phần lắp ráp, mẫu xe thử nghiệm, hoặc thậm chí là bộ phận đua xe. Phần 2, khách sẽ tham quan viện bảo tàng, tìm hiểu lịch sử của Ducati từ quá khứ đến hiện tại.

  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet - 8

  Lịch sử của Ducati với cuộc đua WorldSBK và MotoGP

  Các mẫu xe cao cấp của Ducati cũng tham gia hầu hết các cuộc đua nổi tiếng thế giới. Bắt đầu từ chương trình WSBK. Kể từ khi tham gia cuộc đua này Ducati đã giành được 14 chức vô địch thế giới, gần đây nhất là vào năm 2016. Trong chương trình MotoGP, Ducati gia nhập cuộc đua vào năm 2003, nổi bật nhất trong lịch sử tham gia đó là tay đua Casey Stoner và Ducati giành cả 2 chiến thắng trong danh hiệu cá nhân và nhà sản xuất. Đây là những chiến thắng đầu tiên mà không phải của các đối thủ Nhật Bản trong hơn 30 năm.

  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet - 9

  Ai là chủ sở hữu hiện tại của Ducati?

  Kể từ khi thành lập thương hiệu Ducati, nó đã được mua đi bán lại nhiều lần. Gần đây nhất, vào năm 2012, thương hiệu ô tô Audi đã đầu tư 1.120 triệu đô la, để mua lại doanh nghiệp với 100% quyền làm chủ.

  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet - 10

  Chiếc xe đắt nhất của Ducati

  Theo tìm hiểu chiếc mô tô mà Ducati từng sản xuất và bán cho những "đại gia" thế giới. Giá đắt nhất trong số đó là Ducati Testa Stretta NCR Macchia Nera Concept, được làm từ chất liệu titan. Với công suất 185 mã lực, giá 225.000 đô la Mỹ và Ducati Desmosedici D16RR NCR M16 làm từ vật liệu lai giữa sợi carbon và titan, với công suất 200 mã lực, giá khoảng 235.000 đô la Mỹ.

  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet - 11

  Hướng tới tương lai với ô tô điện

  Theo mình được biết thì chủ đề xe máy điện hiện đang được các nhà sản xuất xe máy trên khắp thế giới theo dõi về phát triển theo nhiều hướng. Một trong số đó là Ducati, nổi bật nhất hiện nay trong danh sách này đó là dự án Ducari Zero.

  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet - 12

  Thu nhập tăng mạnh từ năm 2019

  Năm 2018, Ducati đã bán được 53.004 xe và năm 2019 đã tăng lên 53.183, có nghĩa là doanh số tăng 0,4%, mặc dù đây là con số nhỏ nhưng được các chuyên gia đánh giá là tăng mạnh về doanh số của Ducati so với khoảng thời gian trước. Tuy nhiên, danh sách cho thấy tốc độ tăng trưởng là ở 2 thị trường Trung Quốc và Brazil. Mặt khác ngay tại thị trường Hoa Kỳ, doanh số giảm 2%.
  10 cau chuyen lien quan den thuong hieu Ducati ma it ai biet - 13
  Last edited by a moderator: 26 Tháng hai 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký