1. Biker cấp 1

  1 vòng Tây Ninh

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 20 Tháng chín 2020.

  Thành phố Tây Ninh cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 100 km về phía Tây Bắc.

  Đường đi thuận tiện:
  + Đối với các bạn đi xe máy, từ ngã tư An Sương, bạn chỉ việc chạy thẳng quốc lộ 22, chạy đến ngã 3 Trảng Bàng rồi rẽ vào tỉnh lộ 782, chỉ cần đi thêm tầm 50km nữa là tới thành phố Tây Ninh.
  + Đối với xe khách, ở bến xe An Sương cũng có nhiều hãng như xe Đồng Phước, xe Kim Ngân hay Lê Khánh..giá vé từ 55k đến 60k

  Tây Ninh cũng là quê hương của mình nhé, mình sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, hằng năm có dịp mình đều về quê.
  Chuyến đi hôm nay, mình sẽ khám phá các địa điểm nổi tiếng ở Tây Ninh:
  + Tòa Thánh Tây Ninh
  + Núi Bà Đen
  + Khám phá Ma Thiên Lãnh



  Tòa Thánh Tây Ninh: Đây là địa danh du lịch tâm linh cách thị xã Tây Ninh khoảng 5km. Đây chính là thánh địa của đạo Cao Đài với lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Đây cũng là địa điểm chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng nhất.

  Đây là một công trình cả đạo Cao Đài, đây là nơi thờ Thiên Nhãn- biểu tượng thiêng liêng của đạo Cao Đài. Tòa thánh được khởi công xây dựng từ năm 1933 tuy nhiên tới năm 1955 mới hoàn thành do trong quá trình thi công bị gián đoạn.
  Tòa thánh là xây dựng trên diện tích gần 12 km2, có hàng rào bao bọc xung quanh và bao gồm nhiều công trình lớn nhỏ: Tòa thánh, đền thờ Phật mẫu, bửu tháp. Tòa thánh dài khoảng 100 m, với 12 cửa, cửa Chánh Môn là cửa lớn nhất. Mặt ngoài có 2 tháp cao 36 m.
  Phía bên trong Tòa Thánh có kiến trúc vô cùng độc đáo. Hai hàng cột phía trong tòa được trạm trổ hình rồng với nhiều màu sắc rực rỡ. Nền tòa thánh có 9 cấp được gọi là “Cửu phẩm thần tiên”, mỗi cấp tương đương với một phẩm cấp. Ở giữa có quả cầu lớn tượng trưng cho vũ trụ với Thiên Nhãn nằm phía trước.

  1 vong Tay Ninh
  1 vong Tay Ninh - 2

  Núi Bà Đen (986m), ngọn núi cao nhất miền nam Việt Nam
  Núi Bà có diện tích 24 km², Hệ thống chùa ở núi bà có:chùa Trung, chùa Bà, chùa Hang. Ngọn núi này thu hút khách thập phương vì cảnh núi non hùng vĩ cùng với thảm thực vật phong phú.
  Lên chùa, du khách có thể lựa chọn nhiều hình thức như là đi bộ, hoặc đi cáp treo, máng trượt kéo mình lên.
  Ở đây mình sẽ mua vé khứ hồi lên bằng cáp treo và xuống bằng máng trượt. Thú vị quá phải không?

  1 vong Tay Ninh - 3

  Thung lũng Ma Thiên Lãnh Tây Ninh nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ, khung cảnh yên bình pha lẫn chút mơ mộng; không quá khi ví nơi này như “Đà Lạt của miền Đông Nam Bộ” mà du khách nên đến một lần.
  Xuống núi Bà, mình chạy quanh vòng qua chân núi, sẽ có biển chỉ dẫn mình vào Ma Thiên Lãnh, 1 địa danh mới gần đây được tín đồ phượt ưa chuộng.
  Mình thì không đi sâu vào bên trong, chỉ chạy xe đến 1 đoạn, cảnh rất đẹp, chụp hình các kiểu rồi về thôi.

  1 vong Tay Ninh - 4

  Chuyến đi Tây Ninh ngắn nhưng lại có nhiều thứ để mình trải nghiệm, từ tham quan Tòa Thánh, tìm hiểu Đạo Cao Đài, đến trải nghiệm cáp treo, máng trượt, đi chùa Bà rồi khám phá cảnh đẹp ở Ma Thiên Lãnh. Rất đáng để trải nghiệm nhé.
  2banh
  2banh.vn