Những thay đổi quan trọng trong thủ tục làm thị thực Mỹ | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt /Tour' bắt đầu bởi dulichvamuasam, 12 Tháng sáu 2015.


  1. Biker mới

    Những thay đổi quan trọng trong thủ tục làm thị thực Mỹ

    Thảo luận trong 'Phượt /Tour' bắt đầu bởi dulichvamuasam, 12 Tháng sáu 2015.

    Thông tin trên trang web của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM cho biết, để xin visa mỹ không di dân sau ngày 22-2, công dân Việt Nam cần làm những việc sau đây:

    - Vào trang web ustraveldocs.com in ra một giấy nộp tiền ngân hàng có những thông tin chi tiết về cá nhân; sau đó đem giấy báo này đến một chi nhánh Ngân hàng HSBC
    hoặc một điểm giao dịch của Bưu chính Việt Nam để nộp lệ phí visa (trước nay nộp trực tiếp ở chi nhánh ngân hàng Citibank).
    - Điền vào bản khai DS-160 (bản khai đăng ký visa không di dân) trên mạng.
    - Xếp lịch phỏng vấn bằng cách đăng ký trực tuyến trên trang ustraveldocs.com hoặc gọi điện thoại đến trung tâm hỗ trợ (Call Center) sẽ mở ra từ ngày 22-2 (cho đến nay
    chưa có số của Call Center này).
    - Đăng ký địa chỉ nhận lại hộ chiếu và visa. Nếu hồ sơ đăng ký visa được chấp nhận, hộ chiếu và visa sẽ được giao tới tận nhà mà không phải trả thêm chi phí.
    Một thay đổi quan trọng khác là Hoa Kỳ sẽ đưa vào vận hành các trung tâm hỗ trợ qua điện thoại (Call Center) từ ngày 22-2 để giúp người đăng ký visa xếp lịch phỏng vấn cũng
    như cung cấp thông tin về thủ tục đăng ký visa.

    Call Center hoạt động từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối giờ địa phương từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Ở Việt Nam, Call Center có các nhân viên nói tiếng Việt và tiếng Anh, còn tại
    Hoa Kỳ có nhân viên nói tiếng Anh.Những người đã nộp lệ phí visa nhưng chưa phỏng vấn dù đã hay chưa xếp lịch hẹn, những người thuộc diện miễn lệ phí visa… thì không bị ảnh hưởng bởi hệ thống xét cấp visa mới này và cần xem trang web của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ để biết thêm chi tiết.Ngoài ra, Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ vẫn tiếp tục việc gia hạn visa cho những công dân Việt Nam đã có visa; những người cần gia hạn visa và đáp ứng tiêu chuẩn thì chỉ cần nộp hồ sơ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Tại TPHCM, Tổng lãnh sự quán tiếp tục nhận hồ sơ gia hạn visa qua thùng thư trước cửa Tổng lãnh sự quán cho đến hết tháng 3-2014; từ ngày 1-4-2014 sẽ chỉ nhận hồ sơ qua đường bưu điện.

    “Những thay đổi này là một phần trong nỗ lực toàn cầu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm hợp lý hóa thủ tục xét cấp visa và cung cấp dịch vụ tốt hơn”, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
    tại TPHCM cho biết.

    * Thị thực không di dân (nonimmigrant visa) dành cho những người đi du lịch, học tập, tiếp thị, dự hội nghị v.v…; còn thị thực K1 (fiancé/e) dành cho những người sang Mỹ theo
    vị hôn thê/vị hôn phu (đã đính hôn nhưng chưa kết hôn) là công dân Mỹ.

    Video xem nhiều