Hầu hết những chiếc xe Simson bây giờ đều được làm lại khung và máy | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi Belang, 29 Tháng bảy 2016.


 1. Biker cấp 3

  Thảo Luận Hầu hết những chiếc xe Simson bây giờ đều được làm lại khung và máy

  Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi Belang, 29 Tháng bảy 2016.

  Nói đến xe Simson, bây giờ không có chiếc nào mà chưa làm lại hết các bạn ạ. Nếu bạn thật sự quan tâm đến dòng xe này thì cũng rất ít tài liệu, tuy nhiên cái gì càng khó thì chơi nó mới thú vị đúng không nè. Xin gửi tặng bác nào đam mê Simson bài viết mình sưu tầm được.

  Hau het nhung chiec xe Simson bay gio deu duoc lam lai khung va may
  Chiếc xe là ký ức của cả thế hệ miền Bắc Việt Nam trong những năm 80 của thế kỷ trước.

  Chỉ có những người thực sự đam mê và kiên trì mới có thể chơi Simson, một huyền thoại về sự sang trọng của những năm 70-80 của thế kỷ trước.

  Khi nhắc tới các dòng xe xã hội chủ nghĩa, ngoài Minsk, sidecar thì không thể không nhắc tới Simson. Nếu lấy vàng làm thước đo, dòng xe 2 bánh này trước kia có giá đắt đỏ chẳng kém những chiếc ô tô sang trọng ngày nay.

  Theo lời giới thiệu của một người quen, chúng tôi đã tìm tới nhà của anh Thành Long Simson, người được mệnh danh là “phù thủy” của những chiếc xe Simson. Lúc chúng tôi đến, cả chục chiếc Simson đang dựng ngổn ngang, cái thì để ở trong nhà, chiếc thì để ngoài sân, có xe thì chỉ còn bộ khung và cái máy trơ trụi và có xe thì sáng loáng đang chờ khách tới nhận.

  Sau khi uống chén trà nóng anh mới pha, anh nói: "Chúng ta vừa làm việc vừa nói chuyện nhé". Ngay lập tức, anh đi lại chiếc xe đang sửa dở vừa làm vừa chỉ cho chúng tôi, cũng như chia sẻ những câu chuyện xoay quanh Simson.

  "Mới đây cũng có người dưới Hà Nội chuyển xe lên đây nhờ sửa. Chiếc xe lúc đó đang trong tình trạng gần như sắt vụn: máy không nổ được, số má cũng không còn vào được, hai giảm xóc trước sau đều đã chết hết nên cứng ngắc, trục may-ơ ở hai bánh đã mòn rỗng nên nó đảo như rang lạc, khung xe cũng đang trong tình trạng xập xệ vì trước kia xe dùng để chở hàng nặng. Để hoàn thiện mình đã phải mất cả hơn một tháng trời, nhưng giờ thì xe đã có thể chạy khá tốt rồi". (Sưu tầm)

  Video xem nhiều