Mệt mỏi giữa cái nóng bức ngoài đường, còn gì bằng uống 1 ly nước sâm mát lạnh, nhưng có ai ngờ để có được 1 ly nước sâm ngon ngọt ấy, người chế biến lại làm bằng chân, tẩm hóa chất và phợi giữa đường dơ bẩn... Người làm thản nhiên dùng chân giẫm đạp sương sâm trong con hẻm. Một nơi khác cũng thản nhiên chế biến sương sâm bằng chân và nước lã Theo tìm hiểu của chúng tôi, các cơ sở chế biến thường vận chuyển sương sâm đến các chợ như Rạch Ông, Thái Bình (Q.1), Hòa Bình (Q.5), Vườn Chuối (Q.3)… Đặc biệt một số lượng lớn từ các cơ sở này được bỏ mối tại chợ An Đông (Q.5). Và cứ thế, hằng ngày hàng trăm ký sương sâm được bán khắp các con phố Sài Gòn. Ít ai hình dung ra được thực tế quy trình sản xuất của một món ăn được cho là ngon, bổ này. Mời các bạn xem clip để thấy được cảnh tượng kinh hoàng này: